Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Từ 1/1/2019: Phí chuyển mạng giữ nguyên số là 50.000 đồng

01/01/2019 09:15

Các nhà mạng lớn đồng loạt công bố phí chuyển mạng giữ nguyên số cho thuê bao trả trước áp dụng từ 1/1/2019 là 50.000 đồng.

 

Theo thống kê, hiện tổng số thuê bao di động của Việt Nam khoảng 124 triệu, trong đó thuê bao trả sau chỉ chiếm khoảng 5%. Như vậy, khoảng 118 triệu thuê bao di động trả trước của cả 4 nhà mạng là VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile sẽ được áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số từ 1/1/2019.

Từ 1/1/2019: Phí chuyển mạng giữ nguyên số là 50.000 đồng - Ảnh 1Người dân được chuyển mạng di động những vẫn giữ nguyên số.

 

Theo quy định của Cục Viễn thông, quy định chuyển mạng giữ nguyên số sẽ hết sức đơn giản như khách hàng chỉ cần đầy đủ thông tin cá nhân như chứng minh thư nhân dân là các mạng bắt buộc phải cho chuyển.

Từ chiều 31/12/208, Tổng công ty Viễn thông MobiFone phát đi thông tin cho biết đã sẵn sàng các điều kiện cho việc chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) cho các thuê bao trả trước theo chủ trương của Bộ Thông tin & Truyền thông, được áp dụng từ ngày 1/1/2019.

Cũng từ 1/1/2019, VinaPhone chính thức triển khai chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước với nhiều gói cước và ưu đãi vượt trội. Cước chuyển mạng cho thuê bao trả trước chỉ 50.000 đồng. Nhằm thu hút thuê bao trả trước khi chuyển mạng đến VinaPhone giữ nguyên số, VinaPhone đã ra mắt loạt gói cước với nhiều ưu đãi về lưu lượng 3G/4G và cước thoại với nhiều mức khác nhau tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Tổng Công ty Viễn thông Viettel cũng vừa công bố cung cấp dịch vụ chuyển mạng sang Viettel giữ nguyên số điện thoại cho thuê bao trả trước từ ngày 1/1/2019. Cước chuyển mạng trọn gói dành cho thuê bao trả trước là 50.000đ và người dùng có thể yêu cầu Viettel hỗ trợ chuyển mạng giữ số ngay tại nhà.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Cảnh báo các thủ đoạn lừa tiền tỷ qua Facebook

  Cảnh báo các thủ đoạn lừa tiền tỷ qua Facebook

  Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian qua, liên tiếp có 3 nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với tổng số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng, trong đó có một người bị lừa bằng hình thức mua hàng trực tuyến. Thủ đoạn tuy không mới nhưng các đối tượng dựng ra nhiều câu chuyện khác nhau, ngày càng tinh vi hơn khiến nhiều người sập bẫy.

 • Galaxy S10 tăng tốc độ sạc, đã nhanh còn nhanh hơn nữa

  Galaxy S10 tăng tốc độ sạc, đã nhanh còn nhanh hơn nữa

  Vài năm trở lại đây, những chiếc điện thoại cao cấp của Samsung luôn được trang bị công nghệ sạc đời mới. Với Galaxy S10, Samsung sẽ tiếp tục cải tiến để công nghệ này ngày một nhanh hơn.

 • Đánh sập Facebook cá nhân bằng giấy chứng tử tại Việt Nam

  Đánh sập Facebook cá nhân bằng giấy chứng tử tại Việt Nam

  Cộng đồng tricker Facebook đang cung cấp một gói dịch vụ đánh sập tài khoản cá nhân độc nhất vô nhị. Thành phần quan trọng để cách làm này thành công là giấy chứng tử.

 • Điện thoại cục gạch đang hồi sinh

  Điện thoại cục gạch đang hồi sinh

  Trong khi thị trường smartphone có dấu hiệu chững lại thì điện thoại cơ bản tăng trưởng trong liên tục trong cả năm qua.