Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện toàn quốc

09/11/2017 15:37

Đợt kiểm tra này được tiến hành trong thời gian từ 15.11 đến 15.12. Sau khi tổng hợp kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, trong trường hợp cần thiết, Bộ Y tế thành lập đoàn phúc tra.

Bộ Y tế vừa ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2017. Theo đó, tất cả các bệnh viện Nhà nước và tư nhân trên toàn quốc, viện có giường bệnh điều trị nội trú tự kiểm tra, đánh giá trong tháng 11, các cơ quan quản lý tổ chức kiểm tra, đánh giá: từ 15/11 - 15/12/2017.

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, theo kế hoạch, các Bệnh viện tự kiểm tra, đánh giá theo “Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam” đã được ban hành theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016. Sở Y tế, Y tế các Bộ, ngành tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá cho các bệnh viện công lập trực thuộc Sở, bệnh viện tư nhân, bệnh viện thuộc các trường đại học trên địa bàn và bệnh viện Bộ, ngành trên địa bàn (nếu được Y tế các Bộ, ngành ủy quyền). Y tế các Bộ, ngành tổ chức đánh giá các bệnh viện do Bộ, ngành quản lý hoặc ủy quyền cho các Sở Y tế kiểm tra, đánh giá (có văn bản ủy quyền) đối với các bệnh viện thuộc địa phương tương ứng.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện toàn quốc - Ảnh 1

Đánh giá chất lượng bệnh viện là việc làm thường niên của Bộ Y tế

 

Đối với việc khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế, các bệnh viện sẽ khảo sát hài lòng người bệnh nội trú, ngoại trú và khảo sát sự hài hài lòng nhân viên y tế.

Sau khi tổng hợp kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, trong trường hợp cần thiết, Bộ Y tế thành lập đoàn phúc tra của Bộ Y tế do Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm đầu mối. Đối tượng phúc tra là các bệnh viện và các Sở Y tế có điểm đánh giá cao (so với bệnh viện cùng tuyến, hạng); bệnh viện có những vấn đề chất lượng là tâm điểm của các phương tiện thông tin đại chúng, đang được xã hội quan tâm

DUY ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản cho BHYT tuyến xã

  Triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản cho BHYT tuyến xã

  Bộ Y tế cho biết, gói dịch vụ y tế cơ bản dành cho tuyến y tế cơ sở và sẽ chính thức áp dụng từ tháng 12/2017. Với gói dịch vụ y tế này, người dân khi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã sẽ được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến xã.

 • Nguy cơ bùng phát dịch sởi trong mùa Đông- Xuân

  Nguy cơ bùng phát dịch sởi trong mùa Đông- Xuân

  Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, bệnh sởi có xu hướng tăng trong các tuần gần đây, đặc biệt tăng nhanh trong hai tháng 9 và 10. Sởi xuất hiện tại 40 xã phường của 21 quận huyện.

 • Đà Nẵng: Triển khai tiện ích hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến

  Đà Nẵng: Triển khai tiện ích hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến

  Trung tâm Y tế dự phòng TP. Đà Nẵng cho biết, từ tháng 11/2017, người dân có nhu cầu tiêm chủng trên địa bàn thành phố đã có thể hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến thông qua website và điện thoại.

 • Hà Nội: Chưa thể chủ quan với sốt xuất huyết

  Hà Nội: Chưa thể chủ quan với sốt xuất huyết

  Tuần qua Hà Nội ghi nhận hơn 860 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 2.700 ca so với tuần cao điểm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, toàn thành phố vẫn còn 240 ổ dịch sốt xuất huyết.