Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Từ 23h00 đến 01h.00 giám sát chặt chẽ giao dịch của các cây ATM

29/06/2017 10:40

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có yêu cầu các ngân hàng triển khai việc giám sát chặt chẽ các giao dịch diễn ra tại cây ATM trong khoảng thời gian giao giữa hai ngày từ 23h00 - 01h00 do vào khoảng thời gian này các đối tượng phạm tội có khả năng tận dụng hạn mức rút tiền hai ngày.

 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng thành phố Hà Nội, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam triển khai các công việc đảm bảo an ninh, an toàn ATM.

Từ 23h00 đến 01h.00 giám sát chặt chẽ giao dịch của các cây ATM - Ảnh 1

Từ 23h00 đến 01h.00 giám sát chặt chẽ giao dịch của các cây ATM (ảnh minh họa Internet)


Theo đó, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có trang bị ATM khẩn trương rà soát việc cài đặt phần mềm, lắp đặt thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ đối với toàn bộ hệ thống ATM của mình; Khi phát hiện các thiết bị lạ dùng để lắp cắp thông tin khách hàng được gắn vào máy ATM, cần giữ nguyên hiện trạng và báo cáo ngay cho Lãnh đạo đơn vị cũng như cơ quan Công an để phối hợp xử lý;

NHNN yêu cầu giám sát chặt chẽ các giao dịch diễn ra trong khoảng thời gian từ 23h00-01h00 do các đối tượng phạm tội tận dụng hạn mức rút tiền hai ngày để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và ngân hàng; Có biện pháp hướng dẫn khách hàng cách nhận biết các thiết bị sao chép, trộm cắp thông tin thẻ được gắn vào ATM và cách thức ứng xử khi phát hiện các trường hợp này.

Được biết, NHNN cũng yêu cầu Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam tăng cường phối hợp với các ngân hàng thành viên theo dõi, phát hiện kịp thời xử lý các giao dịch bất thường (đặc biệt là các giao dịch thực hiện vào thời điểm giao giữa hai ngày, từ 23h00-01h00), đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như các ngân hàng thành viên; Đồng thời nghiên cứu biện pháp phòng, chống thủ đoạn gian lận của tội phạm thẻ.

T.NGỌC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Giá vàng hôm nay 29/6: USD tụt giảm, vàng thoát đáy

  Giá vàng hôm nay 29/6: USD tụt giảm, vàng thoát đáy

  Giá vàng hôm nay 29/6 quay đầu tăng trở lại từ đáy 5 tuần do đồng USD bất ngờ tụt giảm nhưng chưa thể bứt phá. Sự hồi phục của các thị trường chứng khoán đã hút một phần lớn dòng tiền ra khỏi thị trường vàng.

 • Tháo gỡ rào cản cho nông thủy sản Việt Nam vào Úc

  Tháo gỡ rào cản cho nông thủy sản Việt Nam vào Úc

  Úc là một trong những thị trường xuất khẩu nông thủy sản lớn của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu đạt 8,3%/năm và kim ngạch bình quân khoảng 450 triệu USD/năm trong giai đoạn 2011 - 2016.

 • Giá vàng hôm nay 28/6: Nhầm lẫn tai hại, dìm vàng chìm sâu

  Giá vàng hôm nay 28/6: Nhầm lẫn tai hại, dìm vàng chìm sâu

  Giá vàng hôm nay 28/6 vẫn ở vùng thấp nhất 5 tuần và chưa thể bứt phá sau một lệnh bán lớn bất ngờ tại Mỹ hôm đầu tuần khiến giới đầu tư lo lắng cho dù không có thêm thông tin xấu đối với mặt hàng kim loại này.

 • 6 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút gần 20 tỉ USD FDI

  6 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút gần 20 tỉ USD FDI

  Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016.