Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của Chủ tịch hiệp hội Tán thủ

07:04 - 28/05/2020
Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của Chủ tịch hiệp hội Tán thủ

Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của Chủ tịch hiệp hội Tán thủ.

Ngày 27/5, Từ Hiểu Đông xác nhận thi đấu với Trịnh Hoàn Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Tán thủ Cát Lâm (Trung Quốc), sau khi bị đối thủ lăng mạ trên mạng xã hội.

Tờ Zing.vn cho biết, "Tôi chấp nhận so tài với Trịnh Hoàn Vũ và sẽ đến Cát Lâm sau khi dịch bệnh kết thúc. Hãy chuẩn bị mọi thủ tục để trận đấu được diễn ra khi tôi đến. Khi thi đấu, ông ta muốn đổi trắng thay đen. Điều này là vô nghĩa. Ông ta lăng mạ tôi để tăng thêm sự nổi tiếng trên mạng xã hội. Có quá nhiều người cùng suy nghĩ như vậy", Sohu trích chia sẻ của Hiểu Đông.

Hôm 25/5, võ sư họ Trịnh tuyên chiến với tay đấm MMA 41 tuổi. Ông thừa nhận gặp bất lợi về tuổi tác và cân nặng nhưng bất bình trước những lời mỉa mai võ cổ truyền của Hiểu Đông.

"Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và tôi vốn không công bằng. Anh ta trẻ và khỏe hơn. Khi còn trẻ, tôi đã tập thể dục và đạt 60kg, trong khi anh ta nặng 80kg. Hiểu Đông nên tăng cân nặng lên 95kg để cùng mức với Mike Tyson", võ sư 50 tuổi chia sẻ.

Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của chủ tịch hiệp hội Tán thủ - Ảnh 1.

Trịnh Hoàn Vũ là tên tuổi võ thuật nổi tiếng tại Cát Lâm, Trung Quốc. Ảnh: Sohu.

"Cuộc đấu này phải trải qua các thủ tục pháp lý, được sự chấp thuận của các bên liên quan, vượt qua buổi kiểm tra y tế và mua bảo hiểm. Hai bên đều có đủ thời gian chuẩn bị. Tiền thu được từ tài trợ quảng cáo, bán vé, bản quyền phát sóng được chia đều", Hoàn Vũ đưa ra yêu cầu về trận đấu.

Liên quan đến Từ Hiểu Đông, tờ Tiền phong phản ánh, Hiểu Đông là hiện tượng của làng võ Trung Quốc sau khi lần lượt hạ gục nhiều võ sư truyền thống bằng khả năng thực chiến của võ tổng hợp (MMA) trong các cuộc thách đấu. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi Từ Hiểu Đông hả hê sau khi Mã Bảo Quốc bị Vương Khánh Dân hạ đẹp.

Trong trận đấu tại Sơn Đông tuần trước, đại sư Thái cực quyền Mã Bảo Quốc hoàn toàn bất lực trước khả năng thực chiến của tay đấm MMA Vương Khánh Dân.

Trong đoạn video được loan truyền trên mạng xã hội, Mã Bảo Quốc đã bị Vương Khánh Dân đấm ngã 3 lần trong vòng 30 giây. Đến lần thứ 3, đại sư Thái cực quyền 69 tuổi này đã không thể gượng dậy và chấp nhận thua knock-out.

Đáng chú ý, Mã Bảo Quốc từng nhận lời thách đấu của Từ Hiểu Đông cách đây 3 năm. Tuy nhiên, trận đấu đã không diễn ra vì cảnh sát ập đến bắt Từ Hiểu Đông do tổ chức đấu võ không xin phép. 

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›