Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Từ ngày 12-18/6, sẽ diễn ra “Tuần lễ vải thiều Thanh Hà” tại Hà Nội

10/06/2018 12:18

Tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội" từ ngày 12-18/6.

 Từ ngày 12-18/6, sẽ diễn ra “Tuần lễ vải thiều Thanh Hà” tại Hà Nội - Ảnh 1

 

Đây là sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương), Trung tâm Giao dịch thực phẩm an toàn và dịch vụ An Việt tổ chức.

Sự kiện "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội" là cơ hội nhằm tăng cường truyền thông, quảng bá đặc sản vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đến đông đảo người dân Thủ đô. Bên cạnh đó, thông qua sự kiện này cũng góp phần đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương giữa người sản xuất, DN phân phối và người tiêu dùng.

Nói về những đặc điểm khác biệt giữa quả vài thiều Thanh Hà so với những quả vải được trồng ở nơi khác, bà Nguyễn Thị Lan, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thanh Hà cho biết: Vải thiều Thanh Hà có những đặc trưng khác biệt so với các loại vải khác như vỏ quả đỏ tươi khi chín, vỏ chín đều, cùi màu trắng trong, dày, giòn, khi bóc vỏ không bị chảy nước. Vải có vị ngọt thanh, mát, có hương thơm không chua, không chát và có nhiều chất bổ dưỡng với cơ thể.

Để việc tiêu thụ vải thiều năm 2018 được thuận lợi, tỉnh Hải Dương đang tập trung hướng dẫn, giám sát các nhà vườn thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và bảo đảm điều kiện gắn tem truy xuất nguồn gốc. Việc dán tem hiện tại tập trung dán vào các thùng hàng sản phẩm vải quả và túi đựng sản phẩm vải quả, số lượng dán tem truy suất nguồn gốc khoảng 20.000-25.000 tấn. Vì vậy, chỉ với một thao tác đơn giản, người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất được quả vải được trồng tại đâu và áp dụng quy trình nào.

Năm nay, diện tích vải của Thanh Hà vào khoảng 4.000 ha, trong đó có 1.000 ha vải chín sớm. Sản lượng vải sớm ước đạt 15.000 - 18.000 tấn, vải thiều đạt trên 10.000 tấn. Tất cả diện tích vải trên địa bàn huyện đều áp dụng tiêu chuẩn VietGAP. 25 hợp tác xã trong huyện tham gia dán tem truy xuất sản phẩm. Sản phẩm vải thiều Thanh Hà hiện đã xuất khẩu đi Mỹ, Nhật, nhưng thị trường tiêu thụ chính vẫn là Trung Quốc. Vài năm trở lại đây, huyện cũng kết nối với các đầu mối và tiêu thụ một lượng vải lớn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Vải thiều 10 nghìn đồng/3kg là thông tin thất thiệt

  Vải thiều 10 nghìn đồng/3kg là thông tin thất thiệt

  Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, vải thiều được rao bán với mức giá khá rẻ: 8 – 10.000 đồng/kg, thậm chí còn có cả thông tin vải thiều bán tại vườn với giá 10.000/3kg, quá rẻ người dân đổ xuống sông, cho dê ăn. UBND tỉnh Bắc Giang đã chính thức lên tiếng khẳng định, đây là thông tin phản ánh chưa đầy đủ, thiếu chính xác về tình hình sản xuất và tiêu thụ vải thiều, gây dư luận không tốt, bất lợi cho người dân.

 • Tăng hàng chục đôi tàu phục vụ hành khách dịp hè

  Tăng hàng chục đôi tàu phục vụ hành khách dịp hè

  Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngoài những đôi tàu chạy thường xuyên hàng ngày, sẽ chạy thêm hàng chục mác tàu trên các tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao dịp hè 2018.

 • Trung Quốc siết chặt truy xuất nguồn gốc nông sản nhập khẩu

  Trung Quốc siết chặt truy xuất nguồn gốc nông sản nhập khẩu

  Từ 1/5/2018, Trung Quốc bắt buộc tất cả lô hàng trái cây nhập khẩu vào nước này phải đóng gói, có đầy đủ các thông tin để truy xuất nguồn gốc.

 • Mỗi bình gas tăng thêm khoảng 10 nghìn đồng

  Mỗi bình gas tăng thêm khoảng 10 nghìn đồng

  Giá gas thế giới tăng nên các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đã công bố giá gas tháng 5/2018 sẽ tăng lên.