Hà Nội tổ chức Hội chợ về hàng hóa nông sản thực phẩm Tết

15:52 - 31/12/2018

Trong các ngày từ ngày 24-29/1/2019 (tức từ 19 đến 24 tháng Chạp) tại Công viên Thống nhất (Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ về hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

 

UBND TP Hà Nội vừa giao các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, quận Hai Bà Trưng và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch triển khai tổ chức Hội chợ về hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Hội chợ được tổ chức với quy mô từ 130 - 150 gian hàng, có bố trí các khu vực để các quận, huyện đưa các sản phẩm như hoa các loại, cây cảnh... để trưng bày, bán phục vụ nhân dân.

Ngành nghề tham gia hội chợ gồm các mặt hàng nông sản thực phẩm (trái cây các loại, rau củ quả, thực phẩm chế biến, thịt gia súc, gia cầm, giò, chả, bánh chưng...); các loại hàng hóa phục vụ Tết (bánh, mứt, kẹo, đồ uống các loại, đồ thời trang, may mặc...); hoa và cây cảnh các loại...

Trong trường hợp số doanh nghiệp tham gia vượt quá số gian hàng của Hội chợ, UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban tổ chức đặc biệt ưu tiên cho các doanh nghiệp có các mặt hàng nông sản thực phẩm để hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân các tỉnh, thành phố.

Các sản phẩm tham gia phải đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc theo quy định. Mỗi quận, huyện, thị xã được miễn chi phí 2 gian hàng tiêu chuẩn, các gian tiếp theo được miễn phí 50% theo quy định.

Sở Công Thương TP Hà Nội cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp với Hội Nông dân rà soát toàn bộ các hộ, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất theo ngành nghề tham gia Hội chợ nêu trên thuộc địa bàn để giới thiệu tham gia hội chợ. Chỉ đạo tổ chức một khu gian hàng riêng của địa phương tại “Hội chợ Tết Kỷ Hợi năm 2019” để tuyên truyền quảng bá các sản phẩm của địa phương đến người tiêu dùng Thủ đô và cả nước.

MINH CHÂU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›