Từ ngày 5/4 đến 6/4, diễn ra Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật tại Hà Nội

17:30 - 03/04/2019

Trong 2 ngày 5-4 và 6-4-2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố sẽ tổ chức “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật.

 

Trong 2 ngày 5-4 và 6-4-2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố sẽ tổ chức “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VIII - Năm 2019” tại trụ sở của Trung tâm này (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong công tác chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng người khuyết tật, thanh niên yếu thế trong lập thân, lập nghiệp và kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980-18/4/2019).

Ngày hội được tổ chức với các nội dung chính như: Tư vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề dành cho lao động yếu thế, người khuyết tật; Tập huấn “Tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp - trợ giúp pháp lý cho lao động khuyết tật tìm việc làm, tuyên truyền về chế độ chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật”; Tọa đàm “Thanh niên khuyết tật và khát vọng khởi nghiệp thời kỳ 4.0.

Bên cạnh đó, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp có lao động là người khuyết tật, hoạt động giao lưu giữa các Hội Người khuyết tật và doanh nghiệp.

“Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật Lần thứ VIII - Năm 2019” dự kiến thu hút 1.000 lượt người, với sự tham gia của gần 50 đơn vị, doanh nghiệp, với hàng trăm chỉ tiêu tuyển dụng lao động, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho người khuyết tật trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề,…

Qua đó, giúp các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng thời, thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, tạo việc làm cho lao động yếu thế, người khuyết tật; tạo điều kiện cho lao động yếu thế, người khuyết tật tiếp cận thị trường lao động.

Bên cạnh đó, tăng cường hơn nữa công tác tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, trợ giúp pháp lý cho lao động khuyết tật lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng và nhu cầu của doanh nghiệp.

Tuyên truyền về chế độ chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật; phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn xung kích tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, tham gia công tác quản lý của xã hội, thiết thực góp phần hỗ trợ người khuyết tật, người yếu thế hòa nhập cộng đồng.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›