Tuần lễ phim Fashion Week 2019

06:15 - 22/09/2019
Tuần lễ phim Fashion Week 2019

Một cảnh trong phim được chiếu tại sự kiện

(Dân sinh) - Từ ngày 23 - 28/9/2019, tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (Hà Nội) sẽ trình chiếu 5 bộ phim tài liệu đặc sắc về thế giới thời trang trong khuôn khổ Tuần lễ phim Fashion Week 2019.

5 tác phẩm điện ảnh gồm: Tuần lễ thời trang Paris, Haute Couture – Thời trang cao cấp, Bản phác thảo của Yves, Những cuộc chiến của Coco Chanel, Bản thiết kế của Christian Dior.

Tuần lễ phim Fashion Week 2019 sẽ dẫn người xem đi khám phá những bí mật của tuần lễ thời trang Paris và đem đến những phân tích cụ thể và dễ hiểu về ánh hào quang nơi sàn diễn.

Tuần lễ phim Fashion Week 2019 - Ảnh 1.

Paris luôn được xem là kinh đô ánh sáng, khơi khởi nguồn của những tư tưởng đi trước thời đại, góp phần làm nên một thời kì phục hưng huy hoàng với những thành tựu vượt bậc về khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật… 

Paris còn được nhắc đến là kinh đô của thời trang suốt 3 thế kỉ qua bởi không chỉ là nơi hội tụ các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, với những con phố, trung tâm mua sắm và đặc biệt là nơi khởi tạo những xu hướng cho từng mùa mốt mới. 

Thế nhưng, linh hồn của kinh đô thời trang Paris chính là những nhà thiết kế với tinh thần đi trước thời đại.

5 bộ phim tài liệu đặc sắc của đạo diễn nổi tiếng Loïc Prigent về thế giới thời trang hứa hẹn đem lại cho người xem những trải nghiệm đặc sắc cũng như những góc nhìn mới hơn, chân thực hơn về làng mode thế giới.

Mở đầu cho bữa tiệc điện ảnh – thời trang trong tháng này của L'Espace là bộ phim Tuần lễ thời trang Paris (tên tiếng Pháp: Paris Fashion Week) của đạo diễn tài năng Loïc Prigent. 

52 phút của bộ phim là 52 phút phơi bày những gì hào nhoáng nhất, "điên" nhất của thời trang nơi kinh đô ánh sáng. Loïc Prigent sẽ dẫn dắt người xem đi khám phá những bí mật của tuần lễ thời trang Paris và đem đến những phân tích cụ thể, dễ hiểu về ánh hào quang nơi sàn diễn. 

Thông qua các cuộc phỏng vấn với các nhà thiết kế, nhà báo và những người có tầm ảnh hưởng, Loic Prigent sẽ làm sáng tỏ thế giới thời trang đen tối và giúp người xem hiểu hơn về ngành công nghiệp này.

Tuần lễ phim Fashion Week 2019 - Ảnh 2.

Bộ phim thứ hai sẽ được chiếu trong khuôn khổ liên hoan phim của L'Espace là Haute Couture – Thời trang cao cấp (tên tiếng Pháp: À quoi sert la Haute Couture ?). Haute Couture được ví như một bức tường thành bất diệt trong ngành thời trang. Hùng vĩ, ấn tượng với một chút phần điêu tàn theo dòng lịch sử, Haute Couture vẫn luôn là một tượng đài. 

Một phần quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của một nhà mẫu trứ danh, một thiên tài nước Pháp Yves Saint-Laurent sẽ được tái hiện trong bộ phim tài liệu Bản phác thảo của Yves (tên tiếng Pháp: Les dessins d'Yves Saint-Laurent). Những bức vẽ gợi lại cho người xem một Yves đầy đam mê, mạnh mẽ và căng tràn sức sáng tạo. 

Hay "Những cuộc chiến của Coco Chanel" (tên tiếng Pháp: Les guerres de Coco Chanel) là những thước phim chân thực về cuộc đời vĩ đại của một nhà tạo mẫu vĩ đại. Coco Chanel có lẽ đã phải trải qua nhiều hơn một cuộc chiến, để từ một cô hầu gái mồ côi trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng khắp thế giới. 

Khép lại Tuần lễ phim thời trang tại L'Espace là bộ phim về một trong những nhà mẫu nam có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ XX – Bản thiết kế của Christian Dior (tên tiếng Pháp: Les dessins de Christian Dior). 

Đạo diễn Loïc Prigent là người đầu tiên vén bức màn bí mật các bản vẽ của Dior từng xuất hiện trên chuyên mục thời trang của tờ Figaro, những quyển sổ tay ý tưởng và cả những bản phác thảo các tác phẩm kinh điển của ông như váy Tailleur Bar và váy dạ hội đính cườm Junon,… 

Loïc Prigent cũng mang đến cho người xem cảm nhận của các nhà cựu thiết kế, những cộng tác viên của nhà may, những chuyên gia làng mode, những nhà sử học, nhà báo, cũng như những người thân thiết của Dior về những tài liệu quý giá này.

Tất cả các phim thuộc sự kiện Fashion Week 2019 đều là phim tiếng Pháp có phụ đề tiếng Việt.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›