Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2019 “Tình người thắm đượm hồn sen”

06:17 - 11/07/2019

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019 mang chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen”.

 - Ảnh 1

Làng quê Đồng Tháp được giới thiệu trong tuần lễ du lịch

Tin tức từ Vov.vn cho biết, tối 10/7, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, TP. Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019 với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen”.

Đây là sự kiện du lịch thường niên của tỉnh nhằm tăng cường mối liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Đồng Tháp với các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và cả nước. Năm nay, tỉnh chọn TP. Cao Lãnh là địa phương tổ chức sự kiện này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Qua đó giới thiệu và quảng bá du lịch tỉnh Đồng Tháp nói chung và nét văn hóa truyền thống, các sản phẩm du lịch đặc trưng của TP. Cao Lãnh - Thủ phủ đất Sen hồng.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ du lịch Đồng Tháp cho biết thêm: “Đồng Tháp mong muốn du khách đến trải nghiệm các điểm du lịch trong tuần lễ du lịch sẽ nhận được nhiều điều thú vị. Con người hiền lành, vùng đất mến khách và có nhiều nét hấp dẫn. Du lịch gắn liền với sinh thái, tâm linh và tiềm năng bản địa”.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp diễn ra từ ngày 10 - 14/7 với chuỗi các hoạt động phong phú kỳ vọng sẽ thu hút sự tham gia của du khách như: Lễ giỗ lần thứ 199 của ông, bà Đỗ Công Tường; trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn; hoạt động đờn ca tài tử trên sông, làm các loại bánh dân gian, trái cây ngon; biểu diễn nghệ thuật đường phố; khai trương điểm tham quan du lịch tại xã Tân Thuận Tây; hội thi đá gà, chọi chim, thi gà đẹp...

Một trong những nét nổi bật của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp là Không gian Văn hóa Du lịch TP. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) – TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) với nhiều hoạt động giới thiệu những nét đặc sắc về du lịch của 2 địa phương.

 - Ảnh 2

Không gian văn hóa Hội An được tái hiện tại Cao Lãnh

Trao đổi với Kinh tế Sài Gòn online, ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp cho biết, tháng 5 vừa qua, giữa Cao Lãnh và Hội An đã ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, tại sự kiện này, tổ chức không gian văn hóa du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá nét văn hóa đặc trưng và du lịch của hai địa phương (Cao Lãnh - Hội An).

Theo ông Thương, việc tổ chức không gian văn hóa Cao Lãnh - Hội An cũng nhằm làm phong phú, đa dạng các hoạt động để thu hút khách đến tham quan tại Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp 2019.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đồng Tháp đã đón khoảng 1,95 triệu lượt du khách, tăng 2,6% so với cùng kỳ; tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 500 tỉ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›