Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tùng Dương - Trọng Tấn “Xin hát tặng riêng em”

22/02/2015 07:55

Tùng Dương - Trọng Tấn sẽ tái ngộ khán giả trong liveshow Lời yêu thương "Xin hát tặng riêng em”. Chương trình do Đông Đô Show phối hợp Nhà hát nghệ thuật đương Đại Việt Nam tổ chức diễn ra vào ngày 6-7/3 tại Nhà hát Lớn- thánh đường âm nhạc của Hà Nội.

Hai nam ca sỹ với giọng hát điêu luyện về kỹ thuật thanh nhạc, tràn đầy cảm xúc và thăng hoa mỗi khi bước lên sân khấu khiến khán giả đón chờ. Họ đã có sự phối hợp tạo ấn tượng mạnh với khán giả khi hát “Nơi đảo xa”. Một giọng hát nội lực chứa chan tình cảm kết hợp với giọng hát ma mị, liêu trai khiến người nghe đắm chìm trong các cung bậc cảm xúc.

Trong ngày đặc biệt này, Trọng Tấn và Tùng Dương ngoài phần solo sẽ có sự kết hợp với nhau trong hai ca khúc “Mẹ Yêu con” của Nguyễn Văn Tý và “Quê nhà” của Trần Tiến. Nam ca sỹ Trọng Tấn chia sẻ: “Trọng Tấn và Tùng Dương đã có sự kết hợp với nhau rất nhiều lần. Nhưng trong dịp đặc biệt cảm xúc của cả hai sẽ thăng hoa hơn khi cả hai được hát tặng những người phụ nữ yêu thương. Nỗi khắc khoải nhớ quê, với bóng mẹ liêu xiêu hay ngợi ca tình cảm Mẹ yêu con sẽ là thông điệp của hai anh em muốn nói với một nửa thế giới”.

Tùng Dương - Trọng Tấn “Xin hát tặng riêng em” - Ảnh 1Tùng Dương và Trọng Tấn trên một sân khấu

Với Tùng Dương trong mỗi tác phẩm anh thể hiện đều ẩn hiện bóng dáng người phụ nữ khắc khoải, mong manh, khát khao nỗi nhớ. “Tôi bị ám ảnh bởi hình ảnh những người phụ nữ, đặc biệt là những người không may mắn trong cuộc sống. Họ càng lam lũ, vất vả, bươn chải, thì sự ám ảnh trong tôi càng lớn. Chính vì vậy, trong tất cả những tác phẩm mà Tùng Dương hát đều có bóng dáng của người phụ nữ, người mẹ, người bác (nuôi), người chị, người yêu... chính là những "nàng thơ" của Tùng Dương. Họ giúp tôi hoàn thiện bản thân mình trong cuộc sống để có một sự vững vàng như ngày hôm nay. Chính những người phụ nữ lại là lý do giúp chúng ta cân bằng trong cuộc sống và thấy mình thực sự vững vàng”, divo Tùng Dương tâm sự.

“Lời yêu thương - Xin hát tặng riêng em” như lời tri ân bằng âm nhạc dành cho phái đẹp của hai nam ca sỹ. Tuy nhiên với Trọng Tấn, anh chia sẻ: “Đây là một ngày lễ mang tính kỷ niệm của tất cả mọi người. Nó nhắc nhở bất cứ ai về vị trí của người phụ nữ trong cuộc đời. Sự trân trọng đối với người phụ nữ, theo tôi, nó phải xuyên suốt trong tất cả mọi ngày chứ không chỉ riêng một ngày 8/3. Ngày này chỉ giống như một cột mốc thời gian nhắc mọi người nhớ hơn về điều đó mà thôi”.

Bằng tấm lòng ấy, hai ca sỹ nam đang được yêu mến sẽ cháy hết mình trong đêm nhạc mà mỗi ca khúc, mỗi lời chia sẻ, tâm sự đều hướng tới sự ngợi ca phái đẹp, một nửa thế giới. Đặc biệt, chương trình có sự xuất hiện xuyên suốt của Lệ Quyên, một giọng hát trữ tình đặc biệt đẹp, sớm ăn sâu trong lòng khán giả yêu nhạc xưa.

Chương trình được phụ họa bằng dàn Múa và tốp ca của Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam và ban nhạc Head Light.

Huyền Minh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • “Cấm quần không đáy” xưa và nay

  “Cấm quần không đáy” xưa và nay

  Chiếc váy của người phụ nữ đã tạo ra biết bao nhiêu cảm hứng không chỉ đối với các nhà văn, nhà thơ, mà còn làm cho cuộc sống của những người bình thường thêm sống động... Có lẽ thế nên Chỉ dụ của vua Minh Mạng dù được quan, quân thực thi quyết liệt, những vẫn không “cấm được quần không đáy”.

 • Đặc sắc văn hóa Óc Eo

  Đặc sắc văn hóa Óc Eo

  Bộ sưu tập di chỉ văn hóa Óc Eo - Gò Tháp, bao gồm 49 hiện vật bằng vàng với các loại hình nhẫn, khuyên tai, dây chuyền, các lá vàng... được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là bộ sưu tập vàng nhiều nhất về số lượng, phong phú về hình dáng và nội dung nghệ thuật chạm khắc... Điều đó đã phản ánh đậm nét về đời sống vật chất và tinh thần, tín ngưỡng, tôn giáo của cư dân văn hóa Óc Eo, vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long xa xưa.

 • Thưởng trà ngày xuân

  Thưởng trà ngày xuân

  Chuyện uống trà, thưởng trà khi bình dị dân dã như một thói quen, lúc cầu kỳ như một nghệ thuật

 • Chùa Hương tấp nập du khách trong ngày đầu năm

  Chùa Hương tấp nập du khách trong ngày đầu năm

  Mặc dù còn 3 ngày nữa mới khai hội, nhưng hàng ngàn du khách đã đổ về chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) du xuân, lễ phật, cầu an