Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

"Tuổi trẻ Bộ LĐ-TB&XH đời đời ghi ơn người có công với cách mạng"

07/08/2017 18:16

Đó là những chia sẻ của chị Đào Thị Thiên Hương, Ủy viên ban thường vụ Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH, Bí thư đoàn Văn phòng (VP) Bộ tại buổi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

 

Vừa qua, nối tiếp những hoạt động của Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và hướng tới kỷ niệm Ngày Vì nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam (10/8), đoàn TN VP Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với đoàn TN chi đoàn cục Người có công đến thăm và tặng quà một số đối tượng chính sách tại quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

 

Chị Nguyễn Thị Liên, Bí thư chi đoàn cục Người có công đại diện đoàn tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Minh 

 

Đoàn công tác do chị Đào Thị Thiên Hương, Bí thư đoàn VP Bộ làm trưởng đoàn, cùng tham gia có các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn và hơn 20 đoàn viên thuộc đoàn VP Bộ và cục Người có công. Đoàn đã đến thăm 7 đối tượng chính sách trên địa bàn quận Đồ Sơn, trao xe lăn cùng với tiền mặt và quà cho các đối tượng.

 

Chiếc xe lăn mới sẽ giúp Mẹ Phạm Thị Minh dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

 

Chị Đào Thị Thiên Hương thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình, Chị cũng khẳng định, tuổi trẻ Bộ LĐ-TB&XH luôn luôn ghi ơn các anh hùng Liệt sĩ, những người có công với Cách mạng. Nhờ có sự hi sinh xương máu của thế hệ cha anh, để những thế hệ đi sau mới được hưởng thành quả như ngày hôm nay.


Cựu chiến binh Nguyễn Văn Đán bị nhiễm chất độc hóa học đã bị liệt đôi chân tại phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng hết sức phấn khởi khi được nhận chiếc xe lăn mới.


Rưng rưng nước mắt, Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Minh (99 tuổi), phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, Bộ LĐ-TB&XH và cũng gửi lời cảm ơn đến Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH đã đến thăm, quan tâm và động viên. Mẹ cũng hi vọng thế hệ trẻ Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục phát huy tinh thần thanh niên, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Minh xúc động khi đoàn đến thăm.


Cùng ngày, đoàn TN VP Bộ và chi đoàn Cục Người có công đã thăm và trao tặng 14 suất quà cho 14 gia đình thuộc Làng trẻ em SOS Hải Phòng, mỗi suất bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà để khích lệ, động viên các em và mẹ hiện đang sinh sống tại đây.


Một số hình ảnh thăm, tặng quà tại làng trẻ em SOS TP. Hải Phòng.
Các đoàn viên TN Bộ LĐ-TB&XH chụp ảnh lưu niệm cùng 1 gia đình trong làng trẻ em SOS TP. Hải Phòng

QUANG DƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: Chủ động, tích cực đền ơn đáp nghĩa

  Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: Chủ động, tích cực đền ơn đáp nghĩa

  Năm 2010, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam được thành lập mới mục đich giúp đỡ các gia đình liệt sĩ và chung tay cùng các gia đình tìm kiếm được hài cốt của các liệt sĩ, góp phần thúc đẩy công tác đền ơn đáp nghĩa. Sau gần 7 năm hoạt động, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã làm được nhiều việc có ý nghĩa thiết thực để hỗ trợ gia đình các liệt sĩ. Báo LĐ& XH đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hùng Phong- Phó Chủ tịch thường trực Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam về những hoạt động của Hội trong thời gian qua.

 • Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng

  Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng

  Thực hiện công văn số 1747/SLĐTBXH-NCC ngày 29/6/2017 của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương, về việc vận động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niêm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017). Trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL) Hải Dương đã đăng ký nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

 • Đồng Tháp: Quy tập, an táng 106 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Tam Nông

  Đồng Tháp: Quy tập, an táng 106 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Tam Nông

  Trong mùa khô năm 2016 - 2017, Đội K91 (Đồng Tháp) đã tìm kiếm, quy tập được 107 hài cốt liệt sỹ, trong đó 106 hài cốt liệt sỹ tìm được tại tỉnh Prâyveng và Pursát (Campuchia) và 1 hài cốt liệt sỹ tìm thấy trên địa bàn Đồng Tháp.

 • Cà Mau: Sôi nổi phong trào “Theo bước chân những người anh hùng”

  Cà Mau: Sôi nổi phong trào “Theo bước chân những người anh hùng”

  Tỉnh đoàn Cà Mau đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hành trình giáo dục truyền thống với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng”. Phong trào được nhân rộng, diễn ra sôi nổi, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả thiết thực không chỉ trong giáo dục truyền thống mà cả về an sinh xã hội.