Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ

25/07/2018 19:51

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ”.

 

Ngay từ đầu năm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp trong cả nước đã tổ chức các chương trình giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội, giao lưu gặp gỡ, tọa đàm, đối thoại, nói chuyện truyền thống, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước, giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi công lao đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, lực lượng Thanh niên xung phong, cựu chiến binh…; tổ chức các hoạt động về địa chỉ đỏ; triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực như: tổ chức xây dựng, sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách; chăm sóc, tu bổ các công trình ghi công liệt sỹ…

Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ - Ảnh 1Lãnh đạo Trung ương Đoàn thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ.

 

Ngoài ra, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tổ chức các hoạt động chăm lo, giúp đỡ gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng…

Đối với cấp Trung ương, trong 2 ngày từ ngày 26 – 27/7/2018, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động tại tỉnh Đắk Lắk như: thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh Hùng H Nar Rơ Ông (xã Đắk Phơi) và Mẹ Việt Nam anh hùng HBai Bkrông (xã Ea Rbin) huyện Lắk; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người có công với cách mạnh và nhân dân tại xã Đắk Phơi; sửa chữa điện miễn phí cho 100 gia đình chính sách; tổ chức bàn giao 1 nhà tình nghĩa cho cựu Thanh niên xung phong tại xã Buôn Tría; thăm hỏi, tặng quà cho 1 gia đình cựu Thanh niên xung phong (Thị trấn Liên Sơn)…

Đặc biệt, vào lúc 19h30, ngày 26/7/2018 tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ với sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên, thanh niên của tỉnh Đắk Lắk. Tại buổi Lễ, các đại biểu và các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ dâng nến, dâng hoa và thắp hương tại và 2.275 phần mộ để tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ; Ban Tổ chức sẽ trao tặng 10 suất học bổng cho con, em các gia đình thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn và 20 suất quà cho gia đình thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng thời gian này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đồng loạt tại các nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Mỗi hồ sơ, kỷ vật là món quà quý giá cho gia đình và thân nhân cán bộ 'đi B'

  Mỗi hồ sơ, kỷ vật là món quà quý giá cho gia đình và thân nhân cán bộ 'đi B'

  Chiều 25/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá rất cao hoạt động bảo quản gần như nguyên vẹn hồ sơ, hình ảnh, di vật từ khi tiếp nhận được của Trung tâm Lưu trữ quốc gia III trực thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Đây là những hiện vật rất quý giá.

 • Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp: Xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa của ngành LĐ-TB&XH

  Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp: Xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa của ngành LĐ-TB&XH

  Sau gần 4 năm (2014 – 2018) được nâng cấp thành Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng (CH&PHCN) Tam Điệp, Bệnh viện đã chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho hàng ngàn lượt người là các đối tượng chính sách; phẫu thuật chỉnh hình cho hàng ngàn ca là người khuyết tật, người bị tai nạn. Chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện không ngừng được nâng lên, xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa của ngành LĐ-TB&XH.

 • Huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Nỗ lực chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Nỗ lực chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tĩnh Gia luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách và người có công (NCC) với cách mạng. Huyện chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và NCC với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách ngày một tốt hơn.

 • Hương Thủy (Thừa Thiên Huế): Khánh thành Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ

  Hương Thủy (Thừa Thiên Huế): Khánh thành Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ

  Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ phường Thủy Châu (TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) được thiết kế theo lối kiến trúc đặc trưng, gồm 3 gian 2 mái, trong đó gian giữa thờ tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.