Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tượng 12 con giáp: Đổi từ bikini sang đeo chùm nho vào chỗ nhạy cảm

28/03/2018 21:40

Bộ tượng 12 con giáp ở Hòn Dáu, Hải Phòng hôm nay được tháo quần bơi, thay vào đó là chùm nho xanh đỏ bằng nhựa che vị trí nhạy cảm.

 

Tượng 12 con giáp: Đổi từ bikini sang đeo chùm nho vào chỗ nhạy cảm - Ảnh 1 

Tượng 12 con giáp: Đổi từ bikini sang đeo chùm nho vào chỗ nhạy cảm - Ảnh 2Trước dư luận ngày càng "dậy sóng", Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dáu đã quyết định lấy lá cây, chùm nho bằng nhựa để thay thế - Ảnh: TIẾN THẮNG

 

Báo Tuổi trẻ TP. HCM dẫn lời ông Hoàng Văn Thiềng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dá cho biết, ngày 28/3, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hải Phòng đã đến làm việc và cho tháo các chiếc váy, quần trên thân tượng ra để ghi nhận thực tế.

"Trong lúc chờ ý kiến chỉ đạo tiếp theo từ cơ quan chức năng của Hải Phòng và để hài hòa ý kiến dư luận sau khi các bức tượng được mặc quần, váy, tôi đã quyết định thay đổi bằng cách lấy lá cây, chùm nho giả gắn lên để trông phù hợp hơn", ông Thiềng thông tin với Báo Tuổi trẻ TP. HCM.

Cũng trả lời trên Vietnamnet.net, ông Thiềng cho hay, cơ quan chuyên môn chưa đưa ra nhận định gì về các bức tượng. "Họ yêu cầu chúng tôi tháo bỏ quần mới mặc hôm qua cho các con giáp để chụp ảnh. Khi đoàn công tác chụp ảnh xong, đơn vị đã cho thay 'y phục' cho tượng. Chúng tôi dùng chùm lá, quả nho bằng nhựa để che phần mô phỏng các cơ quan sinh dục của 12 con giáp”, ông Thiềng nói.

Trước đó, cư dân mạng tiếp tục xôn xao với các ý kiến cho rằng những bức tượng 12 con giáp sau khi được gắn thêm quần, váy để che vị trí "nhạy cảm" lại càng trở nên tục tĩu hơn.

 

Tượng 12 con giáp: Đổi từ bikini sang đeo chùm nho vào chỗ nhạy cảm - Ảnh 3

Chủ của các bức tượng cho rằng việc thay thế này sẽ giúp các bức tượng trở nên hài hòa hơn trước mắt công chúng - Ảnh: TIẾN THẮNG
Tượng 12 con giáp: Đổi từ bikini sang đeo chùm nho vào chỗ nhạy cảm - Ảnh 4
Một số bức tượng sau khi được thay thế bằng lá cây, chùm nho - Ảnh: TIẾN THẮNG
Tượng 12 con giáp: Đổi từ bikini sang đeo chùm nho vào chỗ nhạy cảm - Ảnh 5
Một số bức tượng sau khi được thay thế bằng lá cây, chùm nho - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước phản ứng của dư luận, ông Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng cho rằng, để đánh giá các bức tượng 12 con giáp nói trên là phản cảm, dung tục hay là tác phẩm nghệ thuật độc đáo thì vẫn cần phải có một sự đánh giá khách quan từ hội đồng nghệ thuật cùng các chuyên gia đến xem xét, tìm hiểu thực tế.

"Cá nhân tôi cho rằng mọi người khi chưa trực tiếp xem tận mắt các bức tượng này mà mới chỉ biết thông qua thông tin từ mạng xã hội hay báo chí thì không nên vội vàng quy kết, đánh giá. Thực tế không phải bây giờ các bức tượng mới được trưng bày tại đây và tại sao đến giờ nó lại gây xôn xao dư luận thì chúng ta cần thêm thời gian để nhìn nhận", ông Quý nêu quan điểm.

Ông Quý cũng cho biết trong ngày 29/3 sẽ tiếp tục có đoàn liên ngành do Sở Du lịch TP chủ trì đến làm việc tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu để nắm lại tổng thể các thông tin và ý kiến trước khi đưa ra phương án cụ thể. . "Che chắn tạm thời các vị trí nhạy cảm trên bức tượng không phải là giải pháp hay”- Vietnamnet.net dẫn lời ông Quý.

PV(tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Bị chê “phản cảm”, tượng 12 con giáp được mặc quần, mặc váy

  Bị chê “phản cảm”, tượng 12 con giáp được mặc quần, mặc váy

  Trước phản ứng về sự trần trụi của tượng 12 con giáp trưng bày tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (Hòn Dấu - Đồ Sơn, TP Hải Phòng), đơn vị quản lý đã quyết định che lại một số vùng nhạy cảm của tượng.

 • Môi trường thượng nguồn sông Hương bị đe dọa nghiêm trọng

  Môi trường thượng nguồn sông Hương bị đe dọa nghiêm trọng

  Mới đây, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Đô thị Vùng, Đại học Waseda (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quản lý và sử dụng bền vững cảnh quan văn hóa, hệ thống sinh thái - lịch sử tại các lăng tẩm Hoàng gia triều Nguyễn và khu vực thượng nguồn sông Hương”. Một trong những mục tiêu được đề ra là kết quả của Hội thảo sẽ được xem xét bổ sung vào hồ sơ tái đề cử Quần thể Di tích Huế với tiêu chí mới là Di sản Cảnh quan Văn hóa Thế giới.

 • Tranh cãi quanh tượng 12 con giáp khỏa thân như người ở Hòn Dáu

  Tranh cãi quanh tượng 12 con giáp khỏa thân như người ở Hòn Dáu

  Loạt tượng 12 con giáp có hình thù quái dị, được cho là trần truồng phản cảm gây phẫn nộ trong dư luận, được xây dựng tại khu du lịch Hòn Dáu, Đồ Sơn, Hải phòng.

 • Ấm áp đêm Tam Đảo

  Ấm áp đêm Tam Đảo

  Ai đã một lần đến với Tam Đảo đều không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc kỳ vĩ của núi non, mây trời và vẻ đẹp lãng mạn của vùng đất mờ sương này. Với tôi, mỗi lần đến đây lại là một hành trình khám phám, trải nghiệm thú vị và tuyệt vời với những cảm xúc khác nhau.