Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tuyển chọn 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam để đào tạo tiếng Nhật khóa 6.

15/12/2017 15:52

Năm 2017, 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đã được tuyển chọn để đưa vào đào tạo tiếng Nhật khóa 6.

 

Theo lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2017 là năm thứ sáu Việt Nam triển khai thỏa thuận về di chuyển thể nhân đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Trong 6 năm qua, Bộ LĐ-TB&XH đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản tuyển chọn được 1.200 ứng viên để đưa vào đào tạo, trong đó có 960 ứng viên từ khóa 1 đến khóa 5.

Trong các ứng viên của 4 khóa đầu, có 673 ứng viên đáp ứng được yêu cầu về trình độ ngoại ngữ đã được đưa sang Nhật Bản làm việc tại các cơ sở tiếp nhận. Các ứng viên của Việt Nam phải đạt trình độ N3 trở lên kỳ thi Năng lực Nhật ngữ mới đủ điều kiện sang làm việc tại Nhật Bản. Tỉ lệ đậu N3 của các khóa trước đạt khoảng trên 90%, đây là tỉ lệ thi đậu rất cao cho thời gian 12 tháng đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.

 

Tuyển chọn 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam để đào tạo tiếng Nhật khóa 6. - Ảnh 1

Lớp đào tạo điều dưỡng viên 

 

Theo thông tin từ Tổ chức phúc lợi quốc tế (JICWELS), ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam được đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ, năng lực chuyên môn, sự thân thiện và tính nghiêm túc trong công việc. Các ứng viên điều dưỡng của Việt Nam đã tham gia thi lấy chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản và đã giành được những kết quả rất khả quan với tỉ lệ đỗ đạt gần 60%, cao nhất trong 3 quốc gia đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản. Do vậy, số cơ sở tiếp nhận phía Nhật Bản đăng ký tiếp nhận ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam liên tục tăng cao qua các năm, số yêu cầu tiếp nhận luôn cao gấp nhiều lần số ứng viên được đào tạo. 

THÁI AN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • 6 lao động Việt Nam thiệt mạng do hỏa hoạn tại Đài Loan

  6 lao động Việt Nam thiệt mạng do hỏa hoạn tại Đài Loan

  Hiện Ban quản lý lao động Việt nam tại Đài loan đang đề nghị các cơ quan liên quan của Đài Loan làm rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn, đồng thời yêu cầu chủ sử dụng lao động và công ty môi giới chăm sóc sức khỏe cho những lao động bị thương.

 • Thúc đẩy hợp tác về lao động giữa Việt Nam và Ả-rập Xê- út

  Thúc đẩy hợp tác về lao động giữa Việt Nam và Ả-rập Xê- út

  Mới đây, trong chuyến thăm và làm việc tai Ả rập xê út cuối tháng 11 vừa qua của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp, phía Ả-rập Xê-út đã thông báo về một số chính sách và sáng kiến mới nhằm hỗ trợ lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam. Đây được coi là một động thái tích cực từ phía bạn nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác lao động giữa hai nước.

 • Chuẩn bị tốt nguồn nhân lực chất lượng cao cho xuất khẩu lao động

  Chuẩn bị tốt nguồn nhân lực chất lượng cao cho xuất khẩu lao động

  Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cơ hội làm việc cho những lao động xuất khẩu đang rất lớn, đặc biệt là những người sở hữu chuyên môn cao. Bên cạnh đó, nhiều thị trường đang rất “khát” lao động có chuyên môn cao, điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt nguồn nhân lực để sẵn sàng đáp ứng.

 • Chương trình điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản: Cơ hội với mức lương nghìn đô

  Chương trình điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản: Cơ hội với mức lương nghìn đô

  Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, năm 2017 có 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý đưa vào đào tạo tại Việt Nam để sang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Từ năm 2012 đến nay Việt Nam đã có tổng số 960 người được đào tạo và 673 điều dưỡng, hộ lý được làm việc tại Nhật Bản.