Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô tiêu biểu năm học 2017-2018

05/11/2018 15:58

Ban Dân tộc TP Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố và Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội vừa tổ chức tuyên dương 125 học sinh, sinh viên.

 

Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô tiêu biểu năm học 2017-2018 - Ảnh 1

Những học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu củaThủ đô nhận Bằng khen của UBDT.


Trong những năm qua, công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong đó có chính sách đối với lĩnh vực giáo dục dân tộc trên địa bàn Thủ đô luôn được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố quan tâm đặc biệt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ở các trường vùng dân tộc, miền núi được trang bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học. Đến nay, tại 14 xã vùng dân tộc, miền núi của thành phố có 60 trường học, trong đó 32 trường đạt chuẩn quốc gia...

Chất lượng giáo dục toàn diện về đạo đức, văn hóa cho học sinh, sinh viên nói chung và học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nói riêng có nhiều tiến bộ trên các mặt, đạt được những kết quả đáng phấn khởi... Nổi bật là trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn văn hóa và kỹ thuật dành cho học sinh khối trung học phổ thông có 2 học sinh dân tộc thiểu số của Hà Nội đoạt giải Nhì và giải Ba; kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố có 6 học sinh dân tộc thiểu số đoạt 2 giải Nhất, 1 giải Nhì; 3 giải Ba; trong thi thể thao cấp thành phố đối với học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở có 3 học sinh dân tộc thiểu số đoạt 1 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng)...

Trong 125 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô được tuyên dương khen thưởng lần này có 71 em dân tộc Mường, 19 em dân tộc Tày, 10 em dân tộc Dao, 9 em dân tộc Nùng, 7 em dân tộc Thái, 4 em dân tộc Cao Lan, 4 em dân tộc Hoa và 1 em dân tộc Giáy. 

 


Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô tiêu biểu năm học 2017-2018 - Ảnh 2

Bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

 

Tại lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo thành phố, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương nhiệt liệt biểu dương thành tích của các em và khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho thế hệ trẻ. “Các em hãy thực hiện thật tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức học tập, trau dồi, nỗ lực vượt khó vươn lên, trở thành nhân tài để xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp hơn. Tương lai tươi đẹp đang chờ đón các em”, Trưởng ban Dân vận Thành ủy căn dặn.

Thay mặt cho 125 học sinh, sinh viên được tuyên dương, em Trịnh Phương Linh, dân tộc Mường, học sinh lớp 10A1, Trường PTDT Nội trú Hà Nội đã phát biểu  bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô, bố mẹ và cám ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã tạo mọi điều kiện để các em học sinh, sinh viên DTTS được học tập, rèn luyện và phát triển một cách tốt nhất. Các em hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi và góp phần vào sự phát triển của Thủ đô.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao bằng khen và giấy khen cho các em học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Trong đó có 9 em được được Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng bằng khen; 14 em được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen…

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.
 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Học sinh, sinh viên cần có cả đức và tài

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Học sinh, sinh viên cần có cả đức và tài

  Chiều 3/11, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt 55 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện năm học 2017 – 2018.

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất bỏ chính sách miễn học phí cho sinh viên sư phạm

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất bỏ chính sách miễn học phí cho sinh viên sư phạm

  Theo Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT), nhu cầu thị trường lao động đã thay đổi, sinh viên sư phạm trên cả nước ra trường chưa có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề gây lãng phí. Bởi vậy, cần thiết phải bỏ quy định miễn học phí đối với sinh viên ngành này.

 • Khối các trường thuộc Bộ Công thương vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

  Khối các trường thuộc Bộ Công thương vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

  Ngày 02/11/2018, tại Ninh Bình, Bộ Công thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm học 2017 -2018 và những phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 -2019. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh và lãnh đạo các Vụ, đơn vị của Bộ Công thương, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các trường thuộc Bộ Công thương; các chuyên gia thuộc Hiệp hội các trường KoSen Nhật Bản.

 • Mục tiêu của giáo dục không phải là đuổi học trò

  Mục tiêu của giáo dục không phải là đuổi học trò

  Việc Trường THPT Nguyễn Trãi (TP.Thanh Hóa) kỷ luật đuổi học 7 học sinh (HS) vì nói xấu giáo viên, nhà trường trên mạng xã hội gây ồn ào dư luận trong những ngày qua. Nhiều chuyên gia, nhà giáo đặt vấn đề kỷ luật bằng hình thức buộc thôi học liệu có phải là phương pháp giáo dục? Cách làm của giáo viên càng khiến HS thêm bất mãn, chán học, không muốn đi học…