Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tuyên dương 48 gương “Người con hiếu thảo”

22/11/2017 07:14

Tối 21/11, tại Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM, Hội Liên hiệp thanh niên VN và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp tổ chức chương trình tuyên dương gương "Người con hiếu thảo" cấp Thành phố năm 2017.

Phát biểu buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM cho rằng đây là hoạt động góp phần đề cao giá trị truyền thống tốt đẹp về lòng hiếu thảo của người Việt Nam, qua đó giáo dục lối sống đẹp trong cộng đồng dân cư, để những tấm gương này được nhân rộng trong toàn xã hội.

Tuyên dương 48 gương “Người con hiếu thảo” - Ảnh 1

48 gương điển hình được bình chọn từ hàng ngàn điển hình tại cơ sở đã được vinh danh

Phong trào Người con hiếu thảo trong những năm qua đã thật sự trở thành phong trào quần chúng được mọi tầng lớp xã hội hưởng ứng. Chương trình đã góp phần làm thay đổi nhận thức của các thành viên trong gia đình về tình cảm, vai trò, nghĩa vụ, bổn phận của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, hướng đến xây dựng gia đình hòa thuận, văn hóa đề cao nhân cách, lối sống đẹp, không quên cội nguồn của truyền thống đạo đức gia đình Việt Nam.

Tuyên dương 48 gương “Người con hiếu thảo” - Ảnh 2

Gương Người con hiếu thảo điển hình cần được nhân rộng

Trong buổi tuyên dương, các bạn trẻ đã giao lưu với các gương điển hình tiêu biểu như anh Nguyễn Tiến Mạnh (Q.5), ba mất sớm, một mình mẹ nuôi hai anh em. Mạnh luôn cố gắng phụ giúp mẹ trong mọi việc. 

Tuyên dương 48 gương “Người con hiếu thảo” - Ảnh 3

Các bạn trẻ đã giao lưu với các gương điển hình tiêu biểu về tấm gương Người con hiếu thảo

Hay như chị Ngô Thị Phương Kiều (huyện Cần Giờ), chồng mất, một mình chị tảo tần chăm sóc cha mẹ chồng và nuôi hai đứa con còn nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Em Dương Quốc Hoàng Long, từ nhỏ đã không có ba, luôn cứng rắn, mạnh mẽ chăm sóc mẹ đau ốm, bệnh tật.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Nguyên tắc 'vàng' giúp con luôn tự giác học bài

  Nguyên tắc 'vàng' giúp con luôn tự giác học bài

  Qua các diễn đàn trên mạng, có khá nhiều phụ huynh than phiền về việc trẻ không tự giác học ở nhà, họ rất “mệt mỏi” khi hàng ngày phải nghĩ ra nhiều cách để ép con ngồi vào bàn học. Tuy nhiên, con bạn chắc chắn sẽ không thể tự giác học bài, nếu bạn vẫn cứ giữ thói quen kè kè ngồi bên cạnh con mỗi tối.

 • Chuyện tình ngọt ngào của Thủ tướng Canada và vợ

  Chuyện tình ngọt ngào của Thủ tướng Canada và vợ

  Vào ngày đầu hẹn hò, ngài Thủ tướng khi đó là chàng trai mới bước vào con đường chính trị, đã nói: 'Cuối cùng thì em cũng đến. Anh đã chờ em 31 năm'.

 • 'Hãy dành thời gian cho con!'

  'Hãy dành thời gian cho con!'

  Có thêm thời gian với những người mình yêu quý là mong muốn của tất cả chúng ta, và riêng với trẻ con, chúng luôn muốn được ở bên bố mẹ thật nhiều. Nhưng bố mẹ thời buổi hiện đại dường như ngày càng có ít thời gian dành cho trẻ.

 • Cặp vợ chồng đào bới 10 tấn rác để tìm lại bọc tiền vô tình vứt

  Cặp vợ chồng đào bới 10 tấn rác để tìm lại bọc tiền vô tình vứt

  Vì sự vô ý, hai vợ chồng Trung Quốc suýt mất cả số tiền lớn làm ăn buôn bán cả năm trời.