Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Tuyên dương các điển hình tiên tiến nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

15/11/2017 10:36

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2017.

Năm học 2016 - 2017, Hà Nội có gần 2.600 cơ sở giáo dục với 1,8 triệu HS, 116.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngành giáo dục Hà Nội luôn kiên trì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt coi trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt cho cán bộ, giáo viên. 

Hà Nội là địa phương có tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn cao nhất cả nước. Với phương châm “Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao”, nhiều biện pháp quản lý đã được áp dụng và tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong các nhà trường.

Hà Nội: Tuyên dương các điển hình tiên tiến nhân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1

Thừa ủy quyền của Chủ nước, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Lao động cho các tập thể.

 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các thầy cô giáo vì sự nghiệp giáo dục, vì sự nghiệp “trồng người” của Đất nước nói chung và của Thủ đô nói riêng. Đồng thời, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, trong những năm qua, ngành GD&ĐT Thủ đô luôn có nhiều đổi mới với những bước phát triển nổi bật và đạt được nhiều thành tựu quan trọng… 

Dẫu còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng ngành GD&ĐT Thủ đô luôn khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, số HS đạt giải cao trong các kỳ thi HS giỏi quốc gia, quốc tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hà Nội đã quyết liệt đổi mới toàn diện trên tất cả các mặt theo hướng sâu sát và hiệu quả; đồng thời, đi trước, đón đầu trong việc ứng dụng CNTT, trong quản lý, dạy và học; triển khai các mô hình đào tạo mở, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngành cũng là đơn vị triển khai thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động”, “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn”; triển khai giảng dạy bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho HS Hà Nội” góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. 

Hà Nội: Tuyên dương các điển hình tiên tiến nhân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 2

 Các đơn vị xuất sắc nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

 

Để nâng cao hơn nữa chất và lượng của giáo dục Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành khẩn trương thực hiện quy hoạch mạng lưới trường học khoa học, hợp lý; quan tâm, đề xuất bổ sung trang thiết bị dạy học, sửa chữa những hạng mục công trình chưa đồng bộ hoặc xuống cấp như phòng học tạm, nhà vệ sinh cho các trường ngoại thành, vùng xa; phân luồng và hướng nghiệp cho HS phổ thông... Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý ngành giáo dục quan tâm hơn đến 2 môn học, đó là môn Lịch sử và Ngoại ngữ. Đồng thời, các trường học xây dựng mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình nhằm kết hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa trách nhiệm của nhà trường với gia đình, với sự nghiệp giáo dục..

Thừa ủy quyền của Chủ nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Lao động cho 6 tập thể gồm: Mầm non Hoa Hồng, Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), THCS Thạch Thất (huyện Thạch Thất), THPT Phan Huy Chú, Mầm non Minh Hải (quận Đống Đa), Phòng GD&ĐT quận Long Biên.

Nhân dịp này, 25 tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ; 10 đơn vị được nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT. 

QUÝ ĐỨC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật