Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao giải Sao tháng Giêng

08/01/2018 16:47

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam, trao giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2017 và tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” vào tối 7/1, tại Hà Nội.

 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong khẳng định: 68 năm ra đời, các thế hệ sinh viên Việt Nam đã viết lên nhiều dấu son lịch sử trong tham gia đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hội Sinh viên Việt Nam được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý.

 

Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao giải Sao tháng Giêng - Ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao giải thưởng "Sinh viên 5 tốt".

 

Trong thời đại đất nước hội nhập sâu rộng, cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo đang là xu hướng lớn của thanh niên, sinh viên. Theo đó, công tác Hội đang có nhiều chương trình, hoạt động hướng đến xây dựng hình mẫu thế hệ sinh viên Việt Nam giỏi kiến thức chuyên môn, năng động, có hoài bão, khát vọng khởi nghiệp, xung kích sáng tạo và sẵn sàng chủ động hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình ghi nhận đóng góp, thành tích xuất sắc của Hội Sinh viên Việt Nam trong 68 năm qua. Trong giai đoạn hiện nay, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Việt Nam đang vươn mình hội nhập sâu, rộng với thế giới. Đất nước đang đứng trước thời cơ thuận lợi to lớn và cả những thách thức không hề nhỏ và đây là giai đoạn sinh viên khẳng định vai trò rõ nét trên hành trình đổi mới, sáng tạo, phát triển quốc gia bền vững.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng ghi nhận, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phát động nhiều phong trào, chương trình có ý nghĩa thiết thực, gần gũi với sinh viên; phát huy được trí tuệ, sức trẻ của sinh viên trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Nhưng trong giai đoạn hiện nay, công tác Hội cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo để là nơi tạo ra môi trường lý tưởng để sinh viên rèn luyện, bồi đắp lý tưởng, đạo đức, bản lĩnh, chuyên môn, sức khỏe; đưa tổ chức Hội thực sự trở thành người bạn đồng hành tin cậy, hỗ trợ sinh viên trong học tập, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.

Tại lễ kỷ niệm, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương cho 124 sinh viên đại diện cho 31.000 Sinh viên 5 tốt ở các cấp và 13 tập thể Sinh viên 5 tốt.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tuyên dương, trao giải thưởng Sao tháng Giêng cho 138 sinh viên được lựa chọn từ các cấp Hội Sinh viên Việt Nam tại 54 tỉnh, thành phố. Cá nhân được trao giải thưởng là những sinh viên đạt thành tích tiêu biểu trong học tập, tích cực tham gia công tác Hội và có những đóng góp tiêu biểu trong tổ chức các hoạt động góp phần thúc đẩy công tác Hội Sinh viên trong các trường học.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Quảng Ngãi: Khi người trẻ về quê khởi nghiệp

  Quảng Ngãi: Khi người trẻ về quê khởi nghiệp

  Họ là những người thuộc thế hệ 8X, 9X, học hành bài bản, có thu nhập ổn định ở thành phố lớn nhưng lại chọn con đường về quê khởi nghiệp. Hành trình của họ đã gặp phải không ít những gian nan nhưng cũng để lại những trải nghiệm đầy thú vị, mà ở đó, sự thành công và thất bại luôn đan xen nhau, thúc đẩy họ vươn lên.

 • Gian nan nghề xe ôm công nghệ

  Gian nan nghề xe ôm công nghệ

  Làm xe ôm grab được chừng 5 tháng, anh Phạm Mạnh Đức (47 tuổi) ở Định Công, Hà Nội chia sẻ: Cũng là nghề dịch vụ nhưng có lẽ đây là nghề “thấp tầng” nhất. nhưng chưa có việc gì hơn thì vẫn phải làm...

 • Điện Công nghiệp - Nghề luôn có nhu cầu nhân lực cao

  Điện Công nghiệp - Nghề luôn có nhu cầu nhân lực cao

  Cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi diện mạo của rất nhiều ngành nghề, tuy nhiên, cũng có những nghề về bản chất thì chưa thể có sự thay đổi mà một trong số đó là nghề Điện công nghiệp. Đây là ngành nghề liên quan đến việc cung cấp năng lượng điện cho việc vận hành tất cả các ngành nghề khác. Vì vậy, nghề Điện Công nghiệp luôn có nhu cầu nhân lực cao trên thị trường lao động.

 • “Vua” gà miền tây xứ Nghệ

  “Vua” gà miền tây xứ Nghệ

  Trần Hữu Đức được coi là chàng trai vàng với nhiều thành tích cao trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp và rất thành công trong chăn nuôi gà.