Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tuyển sinh đại học chính quy 2018: Giảm điểm ưu tiên khu vực

12/02/2018 07:37

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

 

Tuyển sinh đại học chính quy 2018: Giảm điểm ưu tiên khu vực - Ảnh 1 Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017.

 

Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.

Theo đó, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được bổ sung sửa đổi trong dự thảo Quy chế tuyển sinh 2018 nêu rõ: Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10. 
Điều kiện áp dụng điểm ưu tiên đối với học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học Trung học phổ thông hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hiện hành của Thủ tướng Chính phủ nếu học Trung học phổ thông (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên. 

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Trường CĐ Cơ điện Hà Nội: Đột phá trong giáo dục nghề nghiệp

  Trường CĐ Cơ điện Hà Nội: Đột phá trong giáo dục nghề nghiệp

  Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM) được thành lập từ năm 1972, đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư trở thành trường đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước (Quyết định QĐ/TTg số 761 ngày 23/5/2014). Năm 2017, Bộ LĐ-TB&XH đã quyết định cho HCEM nâng lên cấp độ đào tạo quốc tế các nghề: Điện công nghiệp; Cơ điện tử; Kỹ thuật máy lạnh điều hòa không khí; Công nghệ ô tô; Hàn; Cắt gọt kim loại, Quản trị mạng máy tính; Vận hành và sửa chữa trạm bơm điện lên trình độ quốc gia.

 • Tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

  Tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

  Năm 2018, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) được chọn là khâu đột phá của ngành LĐ-TB&XH. Phóng viên Báo Lao động & Xã hội đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN về các giải pháp phát triển hệ thống GDNN trong năm nay.

 • Hợp tác với doanh nghiệp là hướng đi mới trong đào tạo

  Hợp tác với doanh nghiệp là hướng đi mới trong đào tạo

  Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp (DN) trong đào tạo còn khá mới mẻ do sự hiểu biết lẫn nhau để thực hiện nguyên tắc cùng có lợi còn hạn chế. Mô hình hợp tác đào tạo này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho tất cả các bên, đang được thực hiện tại Trường cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

 • Cảm động thầy giáo 8X bế con cho nữ sinh viên làm bài thi

  Cảm động thầy giáo 8X bế con cho nữ sinh viên làm bài thi

  Thời gian thi khoảng 2 tiếng, vài lần bé quấy thì mình dỗ dành. Mình cũng không ngại, không nghĩ ngợi nhiều vì đây là việc cần làm', thầy giáo 8X chia sẻ.