Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh chỉ có 3 ngày để xác nhận nhập học trực tuyến

06:10 - 12/06/2019

Sau khi nhận phiếu báo kết quả thi vào lớp 10, thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp từ ngày 20-22/6.

Thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến ngày 20/6, thí sinh sẽ nhận phiếu báo kết quả thi, xem kết quả thi, xem điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10. 

Sau đó, thí sinh có 3 ngày từ 20-22/6 để xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp. Nhập học trực tuyến được phép đổi nguyện vọng trúng tuyển (nếu đỗ nhiều nguyện vọng) trên PINO đến hết 24h ngày 22/6.

Nhằm giúp cha mẹ học sinh và học sinh xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác, giúp việc quản lý, chỉ đạo được khoa học, thuận lợi, dễ dàng, minh bạch và công bằng, trong thời gian xác nhận nhập học, học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến một cách dễ dàng, thuận lợi, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã hướng dẫn các bước để xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến, cụ thể như sau:

Các bước chi tiết nhập học trực tuyến vào lớp 10 năm 2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội:

 

 

Thời gian xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học:

Xác nhận nhập học: Từ ngày 20-22/6.

Tuyển sinh bổ sung và nộp hồ sơ xác nhận nhập học: Từ ngày 1/7-15/7.

Lưu ý, để nhập học trực tuyến, phụ huynh và thí sinh cần phải có thiết bị điện tử (máy tính, thiết bị di động thông minh...) có kết nối internet.

Mật khẩu và tài khoản do trường THCS bàn giao cho cha mẹ học sinh để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh nên đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›