Tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội: Ngày đầu tiên, có 5 thí sinh bị đình chỉ thi

05:45 - 03/06/2019

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, thí sinh bị đình chỉ môn thi nào thì bài thi môn đó bị cho điểm 0. Thí sinh bị khiển trách ở môn thi nào sẽ bị trừ 25% trong tổng số điểm bài thi của môn đó.

 

Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2019 tại Hà Nội.


Báo cáo của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội cho biết, công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm học 2019-2020 tại Hà Nội diễn ra theo đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn, nghiêm túc. 

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi của toàn thành phố là 85.557 thí sinh. Trong buổi thi môn Ngữ văn, toàn bộ đội ngũ cán bộ coi thi có mặt đầy đủ, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Số thí sinh vắng mặt là 497 em và có 6 thí sinh vi phạm quy chế thi. 
Cụ thể, có 2 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi (tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và tại điểm thi Trường THPT Đan Phượng); 3 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi (trong đó có 2 thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi), 1 thí sinh trao đổi bài thi tại điểm thi Trường THPT Lý Tử Tấn. 
Trong buổi thi môn Toán, 169 điểm thi trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục duy trì nghiêm túc kỷ luật thi. Có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi và bị xử lý kỷ luật ở mức đình chỉ thi. Như vậy, tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi ở mức bị đình chỉ thi trong cả hai buổi thi môn ngữ văn và toán là 5 thí sinh. Các thí sinh này sẽ không còn cơ hội tham gia xét tuyển vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020.
Trong số 6 thí sinh vi phạm quy chế trên, căn cứ theo mức độ vi phạm, lãnh đạo các điểm thi đã quyết định đình chỉ thi đối với 3 thí sinh, khiển trách 3 thí sinh.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, thí sinh bị đình chỉ môn thi nào thì bài thi môn đó bị cho điểm 0. Thí sinh bị khiển trách ở môn thi nào sẽ bị trừ 25% trong tổng số điểm bài thi của môn đó.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›