Thứ trưởng Đào Hồng Lan

Đảm bảo an toàn Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em

19:45 - 23/05/2017

Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” sẽ được Bộ LĐ-TB&XH phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức lễ phát động tại Trung tâm văn hóa – Thông tin và Thể thao Quận Long Biên ngày 27/5 tới. Ngày 23/5, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ phát động.

 

Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) Đỗ Thị Hải Đường cho biết, để chuẩn bị cho lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 tổ chức tại Hà Nội thành công, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp Cục trẻ em, UBND quận Long Biên rà soát, chuẩn bị chu đáo các hạng mục cho lễ phát động. Theo bà Hải Đường, đến nay công tác chuẩn bị cho lễ phát động cơ bản đã hoàn thành. Cơ sở vật chất đã được bố trí theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, bên cạnh khán phòng để tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại Trung tâm văn hóa – Thông tin và Thể thao Quận Long Biên, ngay bên ngoài Trung tâm thiết kế 14 gian trưng bày truyền thông. Theo đó, các nội dung truyền thông của các gian trưng bày tập trung tuyên truyền Luật trẻ em 2016 có hiệu lực từ ngày 1/6/2017 và những kiến thức phòng, chống xâm hại trẻ em.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan chỉ đạo đảm bảo an toàn lễ phát động tháng Hành động vì trẻ em 2017.

Bà Hải Đường cho biết thêm, để đảm bảo an toàn cho lễ phát động, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng công an phân luồng giao thông để đảm bảo không xảy ra ùn tắc. Lực lượng y tế cũng được phân công nhiệm vụ trong lễ phát động.

Phát biểu tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ phát động sẽ diễn ra vào ngày 27/5 tới, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND TP Hà Nội cẩn thận và trách nhiệm. Theo Thứ trưởng Lan, việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em đã được quy định trong Luật trẻ em 2016. Việc tổ chức thành công lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em sẽ tạo hiệu ứng tốt trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thứ trưởng đánh giá cao việc TP Hà Nội có những hoạt động bên lề ngay trong lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em như tổ chức các gian trưng bày sản phẩm truyền thông về Luật trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em; tặng quà cho trẻ em tham dự lễ phát động.

TP Hà Nội tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Thứ trưởng Lan cũng lưu ý ban tổ chức đảm bảo an toàn đi lại của các em nhỏ tham dự lễ phát động. Cục trẻ em có trách nhiệm phối hợp UBND TP Hà Nội rà soát kỹ các khâu chuẩn bị để lễ phát động Tháng hành đông vì trẻ em diễn ra an toàn và thành công.

Cũng theo thông tin từ và Hải Đường, để thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức 30 lớp tập huấn cho các ban, ngành đoàn thể, cán bộ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em cấp xã phường và cha mẹ có con dưới 16 tuổi về Luật trẻ em, phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em với sự tham gia của trên 3.500 người. In ấn và phát hành 160.000 tờ gấp tuyên truyền về Luật trẻ em, phòng chống tai nạn thưng tích cho trẻ em tới các quận, huyện và xã phường trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Sở với các cơ quan báo chí xây dựng các sản phẩm truyền thông tuyên truyền về Tháng hành động vì trẻ em.

Trong Tháng hành động vì trẻ em, từ các xã, phường, thị trấn đến các quận, huyện, thị xã và thành phố sẽ đồng loạt tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội cũng sẽ vận động các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ nguồn lực để tặng quà, trao học bổng hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. “Với mục tiêu xây dựng môi trừng sống an toàn để trẻ em không bị bạo lực, xâm hại, các cấp, ngành và người dân thủ đô tích cực hưởng ứng và có những hành cộng thiết thức để Tháng hành động vì trẻ em 2017 của Hà Nội là đợt hoạt động cao điểm có ý nghĩa, góp phần xây dựng môi trường sốn an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ em Hà Nội”, bà Hải Đường nhấn mạnh.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›