UBND huyện Bù Đăng nói gì về bé trai mới lọt lòng đã tử vong ở Bình Phước?

06:02 - 20/08/2019

Chiều 19/8, trả lời báo chí, một lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết đã nắm được sự việc một bé trai thiệt mạng khi vừa lọt lòng vì tài xế đuổi sản

 - Ảnh 1

Chị Y. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) tại bệnh viện.


Lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng cho biết đã đề nghị công an huyện vào cuộc, làm việc với nhà xe và tài xế sau vụ việc sản phụ bị bỏ rơi giữa đường.

“Hiện phía UBND huyện đã nắm được sự việc và đề nghị công an huyện làm việc với nhà xe, tài xế liên quan đến vụ việc. UBND huyện cũng đang chờ báo cáo chính thức từ UBND xã Thống Nhất để nắm rõ cụ thể và thông tin đến báo chí”, lãnh đạo UBND huyện nói.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND xã Thống Nhất cũng đã cử người đến thăm hỏi, hỗ trợ phía gia đình sản phụ.

“Chiều nay, tôi cùng cơ quan chức năng huyện đến bệnh viện thăm hỏi, động viên gia đình của sản phụ Y.”, lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng thông tin.

Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, ông Trần Quốc Tuấn cho biết sau vụ việc, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy lời khai của ông N - người lái chiếc xe Innova được gia đình chị Y. thuê để xác minh làm rõ. “Ông Nhạc lý giải do quá hoảng loạn nên mới bỏ sản phụ lại ven đường và thừa nhận mình làm sai. Đại diện địa phương cũng đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ một khoản tiền để chị Y. chi trả thuốc men và điều trị”.

 - Ảnh 2

Bé trai đã tử vong sau khi sinh vì bị tài xế bỏ lại sản phụ bên đường.


Như Báo Dân Sinh đã đưa tin, khoảng 6h ngày 17/8, chị Y. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) mang thai được hơn 7 tháng bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh.

Gia đình chị Y. đã thuê xe Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên N. đến chở chị Y. đi bệnh viện.

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, các bác sĩ nơi đây yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên. Ông N. tiếp tục chở khách đến bệnh viện TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Khi xe đi đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) chị Y. trở dạ và sức khỏe yếu đi.

Lúc này, ông N. đã dừng xe và đuổi vợ chồng chị Y. xuống, lót một tấm nilon bên lề đường cho chị nằm rồi bỏ đi.

Được sự hỗ trợ từ người dân, chị Y. đã hạ sinh được một bé trai. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, bé trai đã tử vong sau khi được sinh ra.

Sự việc khiến gia đình chị Y. và người dân bức xúc trước hành động nhẫn tâm của tài xế ô tô.

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›