Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Úc hỗ trợ gần 600 tỷ đồng cho phụ nữ Sơn La và Lào Cai

09/11/2017 15:04

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, ngày 8/11 tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop đã công bố Chương trình Aus4Equality với trị giá 586 tỷ đồng để hỗ trợ tăng cường năng lực kinh tế cho phụ nữ tại hai tỉnh Sơn La và Lào Cai.

Úc hỗ trợ gần 600 tỷ đồng cho phụ nữ Sơn La và Lào Cai - Ảnh 1Phụ nữ Thái ở Sơn La trình bày các món ăn tại hội chợ ẩm thực. 

 

Chính phủ Úc sẽ đầu tư 33,7 triệu đô la Úc (tương đương 586 tỷ đồng) thông qua chương trình mới mang tên Aus4Equality (Chương trình Hợp tác Phát triển tại Việt Nam không hoàn lại), tập trung hỗ trợ hai tỉnh Sơn La và Lào Cai ở khu vực Tây Bắc của Việt Nam.

Khu vực miền núi Tây Bắc của Việt Nam là nơi cư ngụ của nhiều bà con dân tộc thiểu số, là nơi có mức độ nghèo và bất bình đẳng cao nhất Việt Nam. Phụ nữ ở những khu vực này thường là những người thiệt thòi, phải đối mặt với nhiều thách thức như bị cô lập, ít được học hành và ít có quyền ra quyết định trong gia đình và cộng đồng. Những điều đó cản trở họ tiếp cận các cơ hội kinh tế.

Chương trình Aus4Equality sẽ giúp chị em phụ nữ địa phương tiếp cận với thị trường nông nghiệp và du lịch tốt hơn, tăng cường tiếng nói của chị em trong việc ra quyết định, thúc đẩy sự hợp tác với khu vực tư nhân và hỗ trợ các chính sách và dịch vụ bao trùm hơn của Chính phủ.

Qua Aus4Equality sẽ giúp cải thiện đời sống của chị em phụ nữ, gia đình cũng như cộng đồng của họ tại địa phương, đồng thời đóng góp vào công cuộc cải thiện năng suất lao động và tăng trưởng kinh tế của khu vực Tây Bắc.

NGUYỄN SÍU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tỷ lệ nữ ĐBQH của VN cao hơn mức trung bình thế giới

  Tỷ lệ nữ ĐBQH của VN cao hơn mức trung bình thế giới

  “Trong tổng số 22 chỉ tiêu của 7 mục tiêu quốc gia về Bình đẳng giới (BĐG), có 6 chỉ tiêu đạt kế hoạch, 1 chỉ tiêu tiệm cận kế hoạch thuộc các lĩnh vực y tế, kinh tế - lao động, giáo dục - đào tạo. Riêng lĩnh vực y tế có 4 chỉ tiêu đều đạt hoặc có khả năng đạt vào năm 2020”, bà Nguyễn Thúy Anh báo cáo trước Quốc hội.

 • Hà Tĩnh: Dịch lở mồm long móng ở gia súc có nguy cơ lây lan trên diện rộng

  Hà Tĩnh: Dịch lở mồm long móng ở gia súc có nguy cơ lây lan trên diện rộng

  Hiện dịch lở mồm long móng (LMLM) ở gia súc trên địa bàn Hà Tĩnh đang diễn biến phức tạp tại thị xã Kỳ Anh và các huyện: Kỳ Anh, Đức Thọ, Hương Khê, Hương Sơn và nếu không có các biện pháp kịp thời sẽ rất dễ lây lan trên diện rộng.

 • Bình đẳng giới: Nhiều thành tựu nổi bật được quốc tế ghi nhận

  Bình đẳng giới: Nhiều thành tựu nổi bật được quốc tế ghi nhận

  “Công tác bình đẳng giới đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương. Bình đẳng giới đã dần trở thành nội dung xuyên suốt trong triển khai hoạt động trên tất cả các lĩnh vực đời sống chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội với nhiều thành tựu nổi bật được quốc tế đánh giá và ghi nhận", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

 • Dự báo thời tiết 9/11: Biển Đông hứng áp thấp, miền Trung vẫn ngập lụt

  Dự báo thời tiết 9/11: Biển Đông hứng áp thấp, miền Trung vẫn ngập lụt

  Hồi 19 giờ ngày 08/11 vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,5-11,5 độ Vĩ Bắc; 126,5-127,5 độ Kinh Đông, cách miền Trung Philippines khoảng 220km về phía Đông.