Ứng dụng TikTok nhận đầu tư "khủng" từ Nhật Bản

08:37 - 07/11/2018

SoftBank, quỹ đầu tư Nhật Bản rót vốn vào nhiều công ty công nghệ khổng lồ trên thế giới, vừa xác nhận đầu tư vào nền tảng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc. Hiện tại, SoftBank từ chối đưa ra thông tin chi tiết về giá trị cũng như thời gian của khoản đầu tư, theo Nikkei.

 

Tuy nhiên trước đó, Bloomberg từng thông tin việc Bytedance - công ty sở hữu ứng dụng Tik Tok nhận được khoản đầu tư 3 tỉ USD từ tập đoàn SoftBank vào cuối tháng 10.
Nếu thực sự nhận được khoản đầu tư này, Bytedance sẽ qua mặt Uber với tổng giá trị lên tới 75 tỉ USD và trở thành start-up có giá trị nhất thế giới.

SoftBank đã xác nhận thương vụ của Vision Fund với TikTok nhưng từ chối đưa ra thông tin chi tiết về giá trị cũng như thời gian của khoản đầu tư.

TikTok là ứng dụng tạo ra những video ngắn lồng ghép nhạc, nhảy múa vui nhộn và tạo ra nhiều hot trend khác nhau trên mạng xã hội. Cùng với ứng dụng Musical.ly, Tik Tok đã được Bytedance mua lại và sát nhập vào dịch vụ Douyin của mình.
Tuy không phổ biến ở Trung Quốc nhưng TikTok được hầu hết đều được giới trẻ phương Tây cũng như Châu Á sử dụng và chia sẻ trực tiếp qua Facebook trong thời gian gần đây.
Tại Việt Nam, TikTok cũng là một cái tên quen thuộc khi thường xuyên xuất hiện trong danh sách các ứng dụng được tải nhiều nhất trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.
Ứng dụng đến từ Trung Quốc cũng đầu tư mạnh tay vào các hoạt động truyền thông tại Việt Nam khi những video quảng cáo TikTok với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá nổi tiếng xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.
TikTok thậm chí dẫn đầu về số lượt tải và cài đặt trên kho ứng dụng của Apple trong nửa đầu năm nay, Nikkei dẫn nguồn một công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ. Trong khi đó, Facebook chỉ đứng thứ 7.

(laodong.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›