Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ông Sanders ủng hộ bà Clinton làm ứng viên Tổng thống

13/07/2016 10:04

Ngày 12/7, Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders đã tuyên bố, ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ, trong cuộc đấu tay đôi với đảng Cộng hòa.

 

Tuyên bố trên đã được Thượng nghị sỹ Sanders đưa ra tại cuộc vận động tranh cử chung đầu tiên giữa ông và bà Hillary Clinton ngày 12/7, ở tiểu bang New Hampshire. 

Ông Sanders ủng hộ bà Clinton làm ứng viên Tổng thống - Ảnh 1

Phát biểu trước những người ủng hộ, ông Sanders nhấn mạnh, điều quan trọng là các đảng viên Dân chủ phải đoàn kết để đánh bại ứng cử viên của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8/11 tới và trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Giới quan sát cho rằng, tuyên bố của ông Sanders là một sự khích lệ lớn đối với bà Hillary Clinton, đồng thời loại bỏ rào cản cuối cùng để cựu ngoại trưởng Mỹ trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Viễn cảnh 13 triệu cử tri ủng hộ ông Sanders quay sang ủng hộ bà Hillary vẫn chưa rõ ràng, song theo kết quả thăm dò dư luận do hang Pew công bố cùng ngày cho biết, khoảng 85% cử tri của đảng Dân chủ ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Sanders nói rằng, họ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary.

Theo Reuters

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm