Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tạm ứng ngân sách Trung ương giải ngân hỗ trợ NCC với cách mạng về nhà ở

30/08/2017 12:21

Mới đây Bộ Xây dựng đã có Công văn số 1968/BXD-QLN gửi UBND tỉnh Phú Yên để trả lời kiến nghị của UBND tỉnh về việc tạm ứng ngân sách Trung ương và hướng dẫn giải ngân, thanh quyết toán nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương đối với Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ (QĐ 22).

Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau: Ngày 25/7/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 63/NQ-CP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg.

Tạm ứng ngân sách Trung ương giải ngân hỗ trợ NCC với cách mạng về nhà ở - Ảnh 1(ảnh MH Internet)

Theo đó, Chính phủ đã phê duyệt số lượng hộ gia đình được hỗ trợ về nhà ở trong giai đoạn 2 là 313.707 hộ; kinh phí cần bổ sung thêm từ nguồn ngân sách Trung ương khoảng 840 tỷ đồng (ngoài 7.300 tỷ đồng đã được bố trí). Ngoài ra, Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính phân bổ toàn bộ vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương (100%) để hỗ trợ nhà ở cho các hộ gia đình có công với cách mạng giai đoạn 2 theo QĐ 22 và đề xuất ứng vốn nhằm hoàn thành dứt điểm việc thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công trong 2 năm (2017 - 2018).

Vì vậy, đối với kiến nghị về việc tạm ứng ngân sách Trung ương để thực hiện hỗ trợ theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg và hướng dẫn thủ tục giao dự toán, giải ngân, thanh quyết toán khi nguồn thực hiện Đề án theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg được chuyển từ nguồn vốn chi thường xuyên sang vốn đầu tư, Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND tỉnh Phú Yên liên hệ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

AP

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Kiên Giang: Nâng cao mọi mặt đời sống gia đình chính sách

  Kiên Giang: Nâng cao mọi mặt đời sống gia đình chính sách

  Chiến tranh đã đi qua, nhưng hậu quả để lại, những thiệt hại về vật chất, tổn thương về tinh thần rất nặng nề. Đến nay toàn tỉnh Kiên Giang có trên 100.000 người có công với cách mạng đã được công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi.

 • Tiền Giang: Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” vượt kế hoạch

  Tiền Giang: Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” vượt kế hoạch

  Thực hiện chính sách ưu đãi người có công, tỉnh Tiền Giang tập trung ưu tiên cho việc xây dựng và sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách. Với nguồn vốn còn hạn chế, tỉnh đã phát động phong trào ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với những kết quả rất đáng ghi nhận.

 • Hà Nội: Chăm lo tốt đời sống người có công

  Hà Nội: Chăm lo tốt đời sống người có công

  Hà Nội có gần 800.000 đối tượng ưu đãi người có công với cách mạng (chiếm trên 10 % dân số), trong đó có trên 92 ngàn đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện chế độ chăm sóc người có công theo quy định chung, TP. Hà Nội luôn có những cơ chế đặc thù, ưu đãi đặc biệt chăm lo đời sống người có công.

 • Tỏa sáng phẩm chất "anh bộ đội Cụ Hồ"

  Tỏa sáng phẩm chất

  Là một trong 700 gương mặt người có công tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2017, doanh nhân – cựu chiến binh vùng đất xứ Thanh, Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Tiên Sơn đã có những tháng ngày gian khó chèo lái con thuyền công ty đến bến bờ thành công.