Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

UNICEF cam kết hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bão Damrey

08/11/2017 20:53

Bão Damrey (bão số 12) đổ bộ vào bờ biển các tỉnh Nam Trung Bộ là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Việt Nam. Cơn bão đã làm 4 trẻ thiệt mạng, 2 trẻ mất tích, và ước tính 1 triệu trẻ bị ảnh hưởng.

 

Theo số liệu thống kê, có khoảng 4 triệu người bị ảnh hưởng bởi cơn bão và trong số này ước tính có ít nhất 1 triệu trẻ em bị ảnh hưởng và đặc biệt dễ bị tổn thương. Một số người bị tử vong và mất tích trong cơn bão, cơ sở hạ tầng và nhà cửa bị phá hủy nghiêm trọng. Có khoảng 30.000 người bị di chuyển chỗ ở, trong đó có trẻ em, mùa màng cũng bị thiệt hại. Bão Damrey làm cho trẻ em có nguy cơ bị mắc các bệnh do thiếu nước sạch gây ra, tăng nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng và gián đoạn việc học tập của trẻ.

UNICEF cam kết hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bão Damrey - Ảnh 1Trẻ em chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Damrey.

 

UNICEF chia sẻ với các gia đình và các nạn nhân bị ảnh hưởng của cơn bão. “UNICEF cùng phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, Chống thiên tai theo dõi chặt chẽ tình hình trẻ em bị ảnh hưởng của cơn bão. Chúng tôi luôn sẵn sàng, cùng với các tổ chức LHQ khác, hỗ trợ những nỗ lực của chính quyền các cấp ở Trung ương và địa phương trong việc cứu trợ khẩn cấp những người bị ảnh hưởng tại Việt Nam”, UNICEF cam kết. 

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.