Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

UNICEF trao thiết bị dạy và học nhạc cho trẻ em khuyết tật tại Đà Nẵng

23/08/2017 21:15

Ngày 22/8, đại diện Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và UNICEF Việt Nam đến thăm và trao tặng thiết bị dạy và học nhạc dành cho trẻ em khuyết tật ở Đà Nẵng.

 

Những trang thiết bị âm thanh hiện đại được trao tặng cho trẻ em khuyết tật tại Đà Nẵng do Công ty giải trí SM ( Hàn Quốc ) tài trợ, thông qua dự án "Phát triển cùng âm nhạc" của UNICEF Việt Nam. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng có thêm điều kiện duy trì giáo dục năng khiếu, giúp các em khuyết tật hoàn thiện kỹ năng tiếp cận âm nhạc, hòa nhập trong cuộc sống. Được biết, Đà Nẵng là một trong 3 địa phương cùng với Hà Nội , Kon Tum đang triển khai Dự án hỗ trợ trẻ em khuyết tật có niềm đam mê âm nhạc.

UNICEF trao thiết bị dạy và học nhạc cho trẻ em khuyết tật tại Đà Nẵng - Ảnh 1Các em nhỏ sẽ có thêm trang thiết bị dạy và học nhạc.

Dự án đầy nhân văn này hướng tới mục tiêu đảm bảo tất cả mọi trẻ em đều có cơ hội bình đẳng để phát triển tối đa khả năng âm nhạc, theo cam kết của UNICEF với Bộ GD&ĐT Việt Nam, với tổng mức hỗ trợ lên đến 400 ngàn USD trong vòng 3 năm.

THANH HƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bạc Liêu: Gỡ khó để trẻ em được chăm sóc tốt hơn

  Bạc Liêu: Gỡ khó để trẻ em được chăm sóc tốt hơn

  Hiện tỉnh Bạc Liêu vẫn còn gần 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang rất cần sự chung tay chăm lo của cả cộng đồng. Tuy nhiên, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em còn gặp không ít khó khăn cần có giải pháp tháo gỡ.

 • Chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư khó khăn

  Chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư khó khăn

  Với mong muốn giúp đỡ những bệnh nhi mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế, có thêm niềm vui để vượt qua bệnh tật, Chương trình Mùa hè tuổi thơ đã được tổ chức và diễn ra trong 2 ngày 19 - 20/8.

 • Trẻ vị thành niên tự ngược đãi bản thân

  Trẻ vị thành niên tự ngược đãi bản thân

  Tự ngược đãi bản thân là làm đau về cả thể chất hoặc tinh thần với mục đích loại trừ những ức chế, buồn chán, lo âu của bản thân. Bệnh nhân không muốn tự sát mà chỉ muốn tự làm đau hoặc gây sự chú ý bằng những vết rạch nông, mảnh, gây chảy máu hoặc nhịn ăn, nhổ tóc, tát vào mặt mình...

 • Quảng Ninh: Hai chị em đuối nước thương tâm

  Quảng Ninh: Hai chị em đuối nước thương tâm

  Hai chị em đi cùng nhóm bạn ra khu vực bờ hồ đình làng chơi, không may bị trượt chân xuống hồ nước sâu, mặc dù nhóm trẻ đi cùng đã chạy về báo mọi người dân ra cứu nhưng quá muộn.