Vận chuyển thuê ma túy, lĩnh 20 năm tù

08:55 - 09/10/2019
 Vận chuyển thuê ma túy, lĩnh 20 năm tù

Vận chuyển hồng phiến thuê lĩnh 20 năm tù

(Dân sinh) - Hanh được Bì thuê vận chuyển hồng phiến. Nghĩ đến số tiền công sẽ nhận được, Hanh đồng ý. Và chuyến hàng đầu tiên chưa kịp chuyển trót lọt thì Hanh đã bị bắt.

Ngày 8/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Loong Văn Hanh (SN 1965) trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào tháng 5/2019, Hanh tình cờ quen biết một người đàn ông tên Già Nhìa Bì người Lào. Hai người nói chuyện, qua lại với nhau được một thời gian, đến ngày 18/6/2019, khi Hanh đang đứng bên bờ sông Nậm Mộ thuộc địa phận xã Mường Típ thì thấy Bì đứng bên kia sông gọi sang.

Nghệ An: Vận chuyển thuê ma túy lĩnh 20 năm tù - Ảnh 1.

Loong Văn Hanh tại tòa

Hai bên gặp nhau, Bì dẫn Hanh đến vị trí bờ sông rồi xới cát chỉ số ma túy mà mình cất dấu. Sau đó, Bì nói với Hanh số hàng đó là 28 gói hồng phiến và "nhờ" Hanh đưa đến cho khách ở bến xe Mường Xén rồi nhận tiền về. Nếu đưa hàng thành công, Bì sẽ trả tiền công hậu hĩnh cho Hanh.

Nghe đến số tiền công sẽ được nhận, Hanh đồng ý. Đến ngày hẹn, Hanh sang vị trí Bì cất giấu lấy 28 gói ma túy, lội qua sông Nậm Mộ về Việt Nam. Khoảng 10h05 cùng ngày, trong lúc Hanh chuẩn bị lên xe khách để ra thị trấn Mường Xén giao hàng thì bị tổ công tác đồn Biên phòng Mường Ải kiếm tra, phát hiện trong túi xách của Hanh có nhiều gói ma túy với khối lượng 545,04 gam.

Trong phiên xét xử, Loong Văn Hanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Hanh rất ân hận và mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình. Trong vụ việc này, Hanh còn chưa được hưởng lợi gì.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Loong Văn Hanh mức án 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›