Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vay tiền giúp bạn không thành, đâm bạn hát tử vong

05/01/2018 20:33

Nhận lời vay tiền giúp bạn nhưng không thành, giữa Chín và anh Tuấn xảy ra mâu thuẫn, trong khi xô sát Chín đã đâm anh Tuấn tử vong.

Sáng 5/1, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử đối với Lê Văn Chín (SN 1990), đăng ký thường trú ở thôn 4 xã Cán Khê, huyện Như Thanh  về tội giết người.

Vay tiền giúp bạn không thành, đâm bạn hát tử vong - Ảnh 1Bị cáo Lê Văn Chín tại phiên tòa

 

Cáo trạng của Viện kiểm sát nêu rõ, vào khoảng 12h30 ngày 2/5/2017, Lê Xuân Hợp (SN 1988), trú tại phố Bắc Sơn, phường An Hoạch, TP.Thanh Hóa) đến nhà anh Hồ Đức Tuấn (SN 1991), ở số 164 phố Trung Sơn, phường An Hoạch rủ anh Tuấn đi vay tiền giúp mình. Anh Tuấn đồng ý, rồi cả 2 lên xe taxi đi vay tiền vài nơi nhưng không được.

Khoảng 13h30, Tuấn gọi điện cho Lê Văn Chín (SN 1990) đăng ký thường trú ở thôn 4 xã Cán Khê, huyện Như Thanh tới quán bia để nhờ vay tiền hộ cho Hợp.

Tại đây, Chín hứa sẽ vay cho Hợp số tiền 30 triệu đồng bằng hình thức cầm cố chứng minh nhân dân và hộ khẩu, rồi cả ba thống nhất lên quán Thanh Trúc ở khu phố Xuân Lưu, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn hát karaoke. Sau khi lấy phòng hát, Hợp đưa sổ hộ khẩu và chứng minh thư cho Chín đi vay tiền, còn mình và Tuấn ở lại quán hát và uống bia.

Đến cuối giờ chiều, không thấy Chín nên anh Tuấn đã điện thoại cho Chín quay lại quán. Một lúc sau, Chín quay lại, bảo không vay được tiền và không có tiền trả tiền hát. Giữa Chín và anh Tuấn xảy ra cãi cọ, thách thức và đánh nhau tại quán. Chín đã dùng dao đâm vào ngực anh Tuấn, anh Tuấn được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Với những hành vi nêu trên, Lê Văn Chín đã bị tuyên phạt 20 năm tù, ngoài ra phải bồi thường cho người nhà bị hại 100 tháng lương tối thiểu, hỗ trợ nuôi hai con nhà anh Tuấn đến khi trưởng thành và lo toàn bộ tiền mai táng phí 39 triệu.

TƯỜNG LÂM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật