Nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em

Khánh Hòa phát động tháng hành động vì trẻ em

10:16 - 29/05/2018

Sáng ngày 29/5/2018, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, với chủ đề: "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghề số". Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, ông Võ Bình Tân-Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa nêu bật ý nghĩa của Tháng hành động vì trẻ em vào tháng 6 hàng năm được triển khai rộng khắp trong cả nước. Đây là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội chung tay, góp sức hành động vì một môi trường an toàn, vì tương lai phát triển của trẻ em.

Tại Khánh Hòa, trong những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng, gia đình và toàn xã hội quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn còn 3.837 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gần 24 ngàn trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. trẻ em bị tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước vẫn còn. Việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em vẫn chưa thực hiện đầy đủ, tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại có xu hướng gia tăng, tính chất và diễn biến phức tạp, nhiều hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em trẻ thành vấn đề nóng cần can thiệp, hạn chế. 

Ông Võ Bình Tân-Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc bảo đảm an toàn cho trẻ em khỏi bị tổn hại trực trực tuyến - bao gồm lạm dụng, bóc lột, buôn người, bắt nạt trược tuyến và tiếp xúc với các tư liệu không phù hợp; bảo vệ sự riêng tư và danh tính của trẻ em trực tuyến đang đặt ra những vấn để mới trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Tuân-Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong tỉnh cần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Đó cũng là chủ đề, khẩu hiệu kêu gọi hành động của toàn xã hội trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trog thế giới công nghệ số".

Ông Nguyễn Tấn Tuân-Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

"Trẻ em là tương lai của đất nước, là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng ta hãy hành động vì sự nghiệp thế hệ tương lai của đất nước. Chúng ta hãy đẩy mạnh các hoạt động thiết thực của các cấp, các ngành trên đại bàn tỉnh tỉnh trong tháng hành động vì trẻ em để tạo ra một môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em"-Ông Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh.

Trao tặng 90 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi tại hội nghị

NGỌC MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›