Vì sao không tiền mặt sẽ là xu hướng tất yếu?

05:50 - 10/08/2019

Về sự tiện lợi khi thanh toán không tiền mặt so với thanh toán theo cách truyền thống thì quá rõ ràng. Khi cầm một “cục tiền” đi đi lại lại trên đường sẽ khiến bạn luôn bất an và tiềm ẩn rủi ro trên từng cen-ti-met.

 

Thanh toán không tiền mặt đã không còn xa lạ ở những quốc gia phát triển ngày nay. Top đầu ở khu vực Châu Âu là Thụy Điển, Mỹ, Anh tỷ lệ không dùng tiền mặt dao động từ 45% - 60% trên tổng giá trị thanh toán mỗi năm. Còn tại khu vực Châu Á thì có Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ là những quốc gia tỷ lệ không dùng tiền mặt chiếm rất cao từ 85% đến gần 90%. Tại Việt Nam, tốc độ thanh toán không dùng tiền mặt cũng ngày càng tăng cao, trong đó thanh toán qua Ví điện tử MoMo đang dẫn đầu trong các giao dịch không tiền mặt hiện nay nhờ tính tiết kiệm, tiện lợi và an toàn của chiếc ví điện tử này.

Sử dụng Ví điện tử đã trở nên phổ biến ở Việt Nam

Câu chuyện chiếc Ví điện tử MoMo đã quá quen thuộc với nhiều người trong rất nhiều giao dịch hàng ngày như đi chợ, tại các cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, quán trà sữa… cho đến thanh toán hóa đơn điện, nước, truyền hình, điện thoại…

Độ phủ của Ví điện tử MoMo tại hàng trăm nghìn dịch vụ và cửa hàng, siêu thị thanh toán bằng MoMo trên khắp cả nước. Tất cả các khách hàng đều có thể thanh toán các chi phí nhanh chóng và tiện lợi qua Ví MoMo. Đây là lí do mà Ví MoMo đang dẫn đầu trong các giao dịch không tiền mặt hiện nay.

Từ đầu năm 2019, Ví điện tử MoMo đã được thăng hạng vượt bậc khi chiếm vị trí số 1 top các ứng dụng được tải miễn phí trên App Store của iOS. Tại chợ ứng dụng Google Play, MoMo luôn duy trì vị trí số 1 trong danh sách Top ứng dụng tài chính phổ biến.

Hiện nay Ví điện tử MoMo đã và đang gia tăng nhiều tính năng mới nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, là minh chứng cho các giải thưởng danh giá mà MoMo đã đạt được trong thời gian qua như “Ví điện tử của năm 2019” do tạp chí quốc tế The Asian Banker bình chọn, “Ứng dụng thanh toán xuất sắc nhất 2018” do Số Hóa - VnExpress bình chọn, “Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin & Dùng 2018” do Ấn phẩm tư vấn tiêu dùng - Thời báo kinh tế Việt Nam bình chọn…

 - Ảnh 1

Ví thông minh là Ví bảo mật cao

Tính bảo mật là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của người dùng khi thực hiện thanh toán không tiền mặt. Ví MoMo nhận được đánh giá cao của người dùng bởi luôn tiên phong áp dụng các công nghệ bảo mật mới nhất và đạt các chứng nhận bảo mật cao cấp của ngành tài chính - ngân hàng thế giới.

Chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ nhà cung cấp dịch vụ (Service Provider) được cấp liên tục cho MoMo từ tháng 8/2016. Ví điện tử MoMo là một trong số ít các trung gian thanh toán đạt được chứng nhận này.

MoMo còn là ví điện tử tiên phong ứng dụng các công nghệ bảo mật cao cấp, tiên tiến như xác thực hai lớp; xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; tự động khóa ứng dụng khi quá thời hạn sử dụng; bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS hay tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization)...

Các công nghệ này đảm bảo Ví MoMo của người dùng không thể bị xâm nhập nếu như không được chính chủ Ví cung cấp các thông tin cá nhân và thông tin đăng nhập Ví như Ví, OTP, mật khẩu,...

Người tiêu dùng đã quen dần với hình thức thanh toán không tiền mặt

Về sự tiện lợi khi thanh toán không tiền mặt so với thanh toán theo cách truyền thống thì quá rõ ràng. Khi cầm một “cục tiền” đi đi lại lại trên đường sẽ khiến bạn luôn bất an và tiềm ẩn rủi ro trên từng cen-ti-met. Trong khi đó thanh toán không tiền mặt thì bạn chỉ cần dùng chiếc điện thoại thông minh là có thể giải quyết mọi vấn đề.

Theo khảo sát người tiêu dùng tại Việt Nam, việc sử dụng điện thoại thông minh đã quá quen thuộc, thậm chí một người sở hữu từ 2 đến 3 smartphone là chuyện không còn hiếm. Vì vậy, việc thanh toán thông qua điện thoại cầm tay mà không cần phải dùng tiền mặt là một giải pháp ngay lập tức được đón hưởng ứng rộng rãi

Còn tại các khu vực nông thôn thì sao? Nếu như trước đây việc dùng điện thoại thông minh ở những vùng quê còn khá xa lạ nhưng hiện nay mọi thứ đã khác. Việc dùng smartphone để tham gia các mạng xã hội hoặc gọi video call đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, số lượng người ở khu vực nông thôn dùng hình thức thanh toán không tiền mặt vẫn chưa phổ biến. Nhưng trên nền tảng sự thông dụng của điện thoại thông minh thì việc sử dụng thanh toán không tiền mặt sẽ không sớm thì muộn cũng được phổ biến ở khu vực này.

Không chỉ Tiện lợi mà còn Tiết kiệm với Ví điện tử MoMo

Việc thanh toán không tiền mặt mang lại sự tiện lợi cho người dùng là điều không cần phải bàn cãi nhưng còn một vấn đề khác mà không ít người còn băn khoăn. Đó là sử dụng thanh toán không tiền mặt có thể khiến người dùng khó kiểm soát dòng tiền và đôi khi bị “vung tay quá trán”. Quan điểm này thật sự không còn phù hợp nữa. Vì mọi giao dịch đều được thông báo qua điện thoại và người dùng hoàn toàn kiểm soát được chi tiêu khi thực hiện thanh toán không tiền mặt.

 - Ảnh 2

Không những thế, việc thanh toán không tiền mặt còn được hưởng thêm các ưu đãi từ đơn vị cung cấp dịch vụ như MoMo. Chẳng hạn như Ví điện tử MoMo luôn có những ưu đãi cho người dùng khi thanh toán qua ví. Điển hình nhất là hình thức chú heo đất điện tử xinh xắn. Mỗi thanh toán của khách hàng sẽ được hoàn tiền đến 30% và số tiền này sẽ được “nuôi” trong chú heo điện tử. Và khách hàng có thể sử dụng số tiền này bất cứ lúc nào mình muốn. Như vậy, không chỉ thanh toán không tiền mặt tiện lợi mà còn giúp khách hàng “nuôi” heo, tiết kiệm tiền và rút heo để chi tiêu tiếp bất kỳ lúc nào.

Chính những giá trị mang lại cho khách hàng nên Ví điện tử MoMo đã được đánh giá là Ví điện tử số 1 Việt Nam hiện nay. Thông điệp An toàn – Tiết kiệm – Tiện lợi luôn được Ví điện tử MoMo tuân thủ và thực hiện nghiêm túc. Đây cũng là lý do mà lượng người sử dụng Ví điện tử MoMo liên tục tăng qua các năm. Đến nay số lượng người dùng Ví điện tử MoMo trên cả nước đã lên đến con số hàng chục triệu người dùng. Con số này hứa hẹn sẽ tiếp tục gia tăng khi công ty đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng trong những chương trình thú vị từ nay đến cuối năm.

Theo TIN TỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›