Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vì sao nên ngồi khi uống nước?

31/05/2018 14:01

Uống nước trong khi đứng làm tổn thương cơ vòng - một cơ liên kết thực quản với dạ dày. Vào thời điểm cơ vòng giãn dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản. Không những vậy, việc ngồi khi uống nước sẽ tránh tác hại đối với sức khỏe.

 

Vì sao nên ngồi khi uống nước? - Ảnh 1 

Tốt cho tiêu hóa

Khi ngồi uống nước, cơ bắp và hệ thần kinh hoạt động tốt hơn khi đứng. Điều này làm cho hệ thống thần kinh nhanh chóng đưa ra thông điệp cho cơ thể tiêu hóa nước với các món ăn khác mà chúng ta đã ăn.

Tốt cho thận

Uống nước trong khi đứng, nước không được thận  lọc  đúng cách. Các sản phẩm chất thải sau đó đi vào bàng quang và được trộn với máu gây tổn thương thận. Thói quen này kéo dài có thể gây suy thận.

Ngăn ngừa viêm khớp

Một trong những tác hại do đứng uống nước là viêm khớp. Khi chúng ta đứng uống nước sẽ phá vỡ sự cân bằng của các chất lỏng khác trong cơ thể, gây ra sự thiếu hụt các chất dịch cần thiết trong các khớp. Điều này dẫn đến tích tụ quá nhiều dịch trong các khớp, gây ra viêm khớp. 

Tốt cho thần kinh

Ngồi uống nước, hệ thống giao cảm hoạt động cho phép các giác quan thư giãn và hệ thống tiêu hóa dễ dàng, so với vị trí đứng gây căng thẳng thần kinh trong cơ thể. 

Pha loãng axít trong cơ thể 

Chúng ta biết nước không có tính axít cũng như kiềm. Nước có tác dụng pha loãng các mức axít trong cơ thể. Vì vậy, việc ngồi uống nước giúp làm loãng axít của cơ thể hiệu quả.

Sưu tầm

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật