Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

“Vì ước mơ con” - Giáng sinh ấm áp cho các bệnh nhi

16/12/2017 06:54

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và tạo niềm vui cho các bệnh nhi ung thư nhân dịp Giáng Sinh năm 2017, ngày 15/12, Bệnh viện K (Hà Nội) phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình “Vì ước mơ con”cho các bệnh nhi.

 

Tham dự chương trình có Phó Giám đốc Bệnh viện K - Phạm Lương An; PGS.TS Trần Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng và 02 đại diện từ nhà tài trợ Hoffmann La Roche, bà Nguyễn Minh Thảo, Giám đốc ban đăng ký thuốc và đối ngoại; ông David Chenu, Trưởng bộ phận BASE và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 100 bạn nhỏ đang điều trị tại Khoa Nhi.

 “Vì ước mơ con” - Giáng sinh ấm áp cho các bệnh nhi - Ảnh 1

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trò chơi ảo thuật thú vị, những bản nhạc Giáng sinh đã thực sự làm sân khấu tại Khoa Nhi xua tan đi cái lạnh đầu đông, ở đây chỉ còn niềm vui, tiếng cười giòn tan và trái tim ấm áp yêu thương mọi người dành cho nhau. Điều bất ngờ mà các con được nhận đó chính là sự đồng hành của chương trình cùng thực hiện ước mơ mà các bé ấp ủ bấy lâu nay.

 “Vì ước mơ con” - Giáng sinh ấm áp cho các bệnh nhi - Ảnh 2

Bé Hà Minh Huy chia sẻ “Con ước sẽ được một lần cùng ba mẹ đi xem phim, con chưa bao giờ được đến rạp chiếu phim”. Bé Nguyễn Hữu Giang (11 tuổi) đam mê thể thao mong muốn được gặp cầu thủ Công Phượng và nhận được trái bóng. Có em ước mơ có đôi giầy mới, đồ chơi, quần áo mới... khiến các bậc phụ huynh, y bác sĩ không khỏi ngậm ngùi, xót xa trước sự ngây thơ, điều ước giản dị mà ý nghĩa của các em.

 “Vì ước mơ con” - Giáng sinh ấm áp cho các bệnh nhi - Ảnh 3

 

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Xe ô tô Camry bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang lưu thông

  Xe ô tô Camry bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang lưu thông

  Một chiếc xe ô tô Camry mang biển kiểm soát 30E - 3774... đang lưu thông trên cầu vượt đoạn qua huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

 • Thanh Hóa: Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,54%/năm

  Thanh Hóa: Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,54%/năm

  Thực hiện Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững theo phương pháp tiếp cận đa chiều tại các huyện, xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có tỷ lệ hộ nghèo cao đã thu được những kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,54%/năm; thu nhập hộ nghèo tăng khoảng 1,74 lần; cơ sở hạ tầng thiết yếu không ngừng được tăng cường; chỉ số thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản đều giảm; đời sống hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bảo dân tộc thiểu số (DTTS) không ngừng được cải thiện cả về sinh kế và khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội.

 • Đau xót cháu bé 5 tuổi có nguy cơ bị mù vì khối u

  Đau xót cháu bé 5 tuổi có nguy cơ bị mù vì khối u

  Chưa kịp vui mừng vì đón đứa con gái đầu lòng ra đời thì vợ chồng chị Nguyễn Thị Lệ Hiền đã lo lắng, suy sụp tinh thần trước nguy cơ bị mù vĩnh viễn của con gái.

 • Cà Mau: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Cà Mau: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Sau 7 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Cà Mau có 21/82 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống của người dân nông thôn trong tỉnh đã có nhiều khởi sắc.