Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Video cảnh đười ươi quyết cản máy ủi phá rừng

10/06/2018 18:28

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc con đười ươi quyết cản chiếc xe ủi đất to lớn đang cào xới cánh rừng.

 

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết đoạn video được ghi tại đảo Borneo, Indonesia từ năm 2013 nhưng đến ngày 5/6 vừa qua tổ chức phi lợi nhuận Cứu hộ Động vật Quốc tế mới công bố.
Con đười ươi nhỏ không hề nao núng, trèo lên thân cây đổ và với tay chặn chiếc máy ủi to lừng lững. Con đười ươi cố gắng đẩy chiếc máy đồ sộ đi nhưng không thể thay đổi điều gì.

Video cảnh đười ươi quyết cản máy ủi phá rừng
Một thành viên của tổ chức Cứu hộ Động vật Quốc tế đã mang theo súng phóng tiêu để bắt con đười ươi và đưa nó đến nơi an toàn.
Tổ chức Cứu hộ Động vật Quốc tế vận hành một trung tâm cứu hộ và phục hồi cho loài đười ươi orangutan tại Ketapang, Tây Borneo. Trung tâm này là nơi sinh sống của hơn 100 con đười ươi orangutan ở mọi lứa tuổi.
Một đại diện của tổ chức Cứu hộ Động vật Quốc tế cho biết họ thường phải xử lý trường hợp tương tự khi đười ươi mắc kẹt trong rừng bị phá và hiện tượng này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay.

Theo Hà Linh/ Báo tin tức

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.