Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam – UNFPA: :

Đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

14/12/2018 18:56

Chiều ngày 14/12/2018, tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà có buổi tiếp Trưởng đại diện của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam bà Astrid Bant.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã có trao đổi với bà Astrid Bant về các hoạt động hợp tác hỗ trợ đang được triển khai giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và UNFPA , đồng thời đánh giá cao những kết quả đã đạt được.

Đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới - Ảnh 1Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà có buổi tiếp Trưởng đại diện của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam bà Astrid Bant

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh, trong thời gian qua Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và UNFPA đã sự hợp tác sâu rộng,  đặc biệt trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Giai đoạn 2017 – 2021, lĩnh vực bình đẳng giới đã trở thành một trong những nội dung ưu tiên trong hợp tác giữa UNFPA và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, góp phần quan trọng vào việc tăng cường công tác quản lý nhà nước của Bộ, đồng thời hướng tới mục tiêu phát triển bền vững “ Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bà Astrid Bant Trưởng đại diện của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tin tưởng sự hợp tác giữa UNFPA và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ ngày càng bền chặt và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới - Ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và bà Astrid Bant

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, trong thời gian tới Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tập trung triển khai các hoạt động và làm tốt  vai trò điều phối giữa các cơ quan, đơn vị liên quan để đạt các mục tiêu kết quả triển khai 2 dự án:

Dự án “ Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bao lực gia đình và giải quyết các vấn đề liên quan đến mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người” giai đoạn 2017 – 2021 và Dự án “ Xây dựng mô hình phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam” do KOICA tài trợ.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng đề nghị UNFPA tiếp tục hỗ trợ, bổ sung các nguồn lực và phối hợp với Bộ (trực tiếp là Vụ Bình đẳng giới) để triển khai các hoạt động của Dự án, đảm bảo kết quả thực hiện các mục tiêu của dự án đã đề ra theo cam kết chung.

TUẤN ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Trao giải cuộc thi viết về Bình đẳng giới năm 2018

  Trao giải cuộc thi viết về Bình đẳng giới năm 2018

  Chiều ngày 14/12/2018, tại Bộ LĐ-TB&XH diễn ra Lễ trao giải cuộc thi viết về Bình đẳng giới năm 2018 do Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Vụ Bình đẳng giới tổ chức cuộc thi.

 • Xóa bỏ rào cản về giới góp phần phát triển bền vững cho doanh nghiệp

  Xóa bỏ rào cản về giới góp phần phát triển bền vững cho doanh nghiệp

  Xóa bỏ rào cản để quản trị và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, là chủ đề của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam lần thứ 2, do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), Đại sứ quán Australia và Dự án Investing in Women đã tổ chức vào ngày 12/12 qua.

 • Bình Dương: Bình đẳng giới và chung tay vì một xã hội không còn bạo lực gia đình

  Bình Dương: Bình đẳng giới và chung tay vì một xã hội không còn bạo lực gia đình

  Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Bình Dương đã thường xuyên quan tâm, thực hiện hiệu quả công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Nhờ đó, phụ nữ tỉnh nhà được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát huy sự tự tin, năng động, sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

 • ‘Phạt Thẻ Đỏ’ những hành động bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

  ‘Phạt Thẻ Đỏ’ những hành động bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

  Trong khuôn khổ chương trình “16 Ngày Chống lại Bạo lực giới”, ngày 10/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia đã tổ chức một sự kiện đặc biệt với chủ đề “Phạt Thẻ Đỏ" với những hành động bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Sự kiện có sự tham gia của ba cầu thủ bóng đá đến từ Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và hơn 120 em học sinh, cả nam và nữ, từ lớp 5 đến lớp 7 của trường Thăng Long và Vinschool.