Việt Nam: 14/16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh

08:53 - 20/02/2020

Bộ Y tế cho biết, đến chiều 19/2, 14 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi, chỉ còn 2 bệnh nhân đang được điều trị cách ly với tình hình sức khỏe tốt.

Cụ thể, đến chiều 19/2, sức khoẻ của bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã ổn định, không sốt, bú tốt. Kết quả xét nghiệm lần 2 đã âm tính với Covid-19. Sáng 20/2, bệnh nhi sẽ được ra viện.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng thông tin, 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được cách ly, điều trị và theo dõi tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh Covid-19, nâng tổng số ca khỏi bệnh ở Việt Nam lên 14/16 trường hợp - Theo Báo Sức khỏe và Đời sống.

Như vậy, tại Việt Nam chỉ còn 2 bệnh nhân (1 Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, hiện sức khoẻ cũng ổn định, bệnh nhân 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19). Và 1 bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Việt Nam: 14/16 bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Báo Thanh niên cũng đưa tin, dự kiến bệnh nhân Việt kiều có thể xuất viện vào cuối tuần này, khi ổn định các bệnh nền của người già. Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất bị Covid-19 được ghi nhận tại Việt Nam cho đến nay.

Theo quy định của Bộ Y tế, người bị Covid-19 được xác định khỏi bệnh khi hết sốt ít nhất 3 ngày, có 2 mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau 1 ngày đều xét nghiệm âm tính. Các triệu chứng lâm sàng cải thiện, tổng trạng sức khỏe tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện.

Mặt khác, Bộ Y tế thông tin, hiện cả nước chỉ còn 34 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) được tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chế để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Đã có 1.137 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính (không nhiễm).

Kể từ ngày 13/2 cho đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mới nào. Đặc biệt, chưa có y bác sĩ, nhân viên y tế nào bị lây nhiễm Covid-19.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, chúng ta hoàn toàn chủ động trong việc ứng phó với dịch bệnh và chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›