Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam có thêm hãng hàng không mới Vietstar Airlines

28/03/2016 11:45

Bộ GTVT vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt – Vietstar Airlines.

 

Việt Nam có thêm hãng hàng không mới Vietstar Airlines - Ảnh 1

Vietstar Airlines là hãng hàng không thứ 7 có giấy phép kinh doanh vận tải hàng không tại Việt Nam. - Ảnh minh họa

 

“Vietstar Airlines có số vốn điều lệ là 800 tỷ đồng sẽ tham gia thị trường hàng không trong nước với tư cách là nhà vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam”- Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết.

Trong giai đoạn 5 năm đầu hoạt động, hãng hàng không này dự kiến khai thác đội tàu bay gồm 3 chiếc Boeing 737/Airbus320. Hãng cũng đã xuất trình được thỏa thuận thuê 3 tàu bay Boeing 737 với một công ty cho thuê máy bay.

Theo Bộ GTVT, Vietstar đã xây dựng phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm rõ ràng với các mục tiêu phát triển và chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho giai đoạn hoạt động 5 năm đầu với thị trường mục tiêu và đường trục nội địa Bắc - Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á; định hướng xây dựng là hãng hàng không vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán cho đến ngày 31/12/2015, vốn điều lệ của công ty là 800 tỷ đồng, còn góp của chủ sở hữu là 700 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 652.7 tỷ  đồng. Tại thời điểm này, công ty còn thiếu 47,3 tỷ đồng so với yêu cầu vốn tối thiểu đối với hãng hàng không vận chuyển hành khách, hàng hóa quốc tế và nội địa quy định tại Điều 8 Nghị định số 30 năm 2013 của Chính phủ.

Theo Thanh Bình/baogiaothong

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn' Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn'
Nam danh hài lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Nam Em thời gian qua. Anh nói nhận hết mọi đau buồn, sai lầm về mình, chỉ xin khán giả đừng nhắc đến Nhã Phương.
 • Công Vinh nói gì khi bị FIFA so sánh với Beckham?

  Công Vinh nói gì khi bị FIFA so sánh với Beckham?

  Trả lời FIFA.com ngày 27/3, tiền đạo đội trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Lê Công Vinh bộc bạch: “Tôi và vợ tôi đều cảm thấy hạnh phúc khi là người nổi tiếng…”

 • Gia đình nữ sinh bị cưa chân chưa chốt số tiền đòi bệnh viện bồi thường

  Gia đình nữ sinh bị cưa chân chưa chốt số tiền đòi bệnh viện bồi thường

  Chị Trang cho biết không có chuyện gia đình chị yêu cầu BVĐK huyện Cư Kuin bồi thường 1 tỉ đồng. Đó chỉ là ý kiến tư vấn của luật sư, đến nay gia đình vẫn chưa gửi đơn khiếu nại bổ sung, chưa nêu số tiền yêu cầu bồi thường cụ thể là bao nhiêu.

 • Có người trước khi nghỉ hưu nhận 300 người

  Có người trước khi nghỉ hưu nhận 300 người

  Tinh giản biên chế là vấn đề khiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng liên tục đôn đốc, nhắc nhở các bộ, ngành trong các phiên họp.

 • Hải Dương: Công an huyện cùm chân, ép cung bác nông dân vô tội?

  Hải Dương: Công an huyện cùm chân, ép cung bác nông dân vô tội?

  Từ mâu thuẫn ruộng đất với em trai, ông Lê Huy Khả (SN 1962, ngụ thôn Văn Hội, xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) xảy ra xô xát. Gần hai tháng sau vụ xô xát, ông Khả được công an huyện Ninh Giang “mời” lên làm việc do em dâu có đơn tố cáo tội cố ý gây thương tích. Tại buổi làm việc ngày 11/3/2016 tại trụ sở CA huyện Ninh Giang, ông Khả tố cáo các điều tra viên đã dùng cùm kẹp chân, ép thay đổi lời khai.