Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam đã kiềm chế được tốc độ gia tăng của dịch HIV

19/05/2017 19:21

Tổng kết 10 năm thi hành Luật phòng, chống nhiễm HIV/AIDS cho thấy Việt Nam đã kiềm chế được tốc độ gia tăng của dịch HIV trên cả 3 tiêu chí: số người nhiễm mới, số người chuyển sang AIDS và số người tử vong do AIDS.

Việt Nam đã kiềm chế được tốc độ gia tăng của dịch HIV - Ảnh 1Việt Nam đã khống chế được tốc độ gia tăng của đại dịch HIV

Theo thống kê, nếu năm 2010, Việt Nam ghi nhận số người nhiễm HIV/AIDS là 17.800 ca thì đến năm 2016, con số này giảm xuống còn gần 10.000 ca, số trường hợp tử vong giảm từ 3.300 ca xuống còn 2.000 ca.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất hiện nay là quy mô viện trợ quốc tế sẽ giảm nhanh trong những năm tới. Chính vì vậy để đảm bảo tài chính và nguồn lực như cũng cần đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng, chống HIV/AIDS, kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống HIV/AIDS từ Trung ương đến địa phương. 

HUYỀN NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • TP.HCM: Triển khai các giải pháp tiết kiệm điện

  TP.HCM: Triển khai các giải pháp tiết kiệm điện

  UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra thông báo yêu cầu các sở ngành thành phố, UBND các quận huyện và các tổng công ty, công ty trực thuộc triển khai các giải pháp tăng cường tiết kiệm, sử dụng điện hiệu quả, an toàn.

 • Bộ LĐ-TB&XH hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ Chính phủ giao

   Bộ LĐ-TB&XH hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ Chính phủ giao

  “Bộ LĐ-TB&XH rất quan trọng, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ về chính sách an sinh xã hội, Bộ đã làm tốt rồi nhưng Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu cao hơn”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định tại buổi làm việc với Bộ LĐ-TB&XH về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ giao tại Bộ LĐ-TB&XH sáng ngày 19/5.

 • Bộ Y tế thanh tra 15 công ty có sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em

  Bộ Y tế thanh tra 15 công ty có sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em

  Thanh tra Bộ Y tế vừa quyết định thành lập Đoàn thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ tại TP. Hà Nội.

 • Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV: Dành nhiều thời gian cho công tác xây dựng pháp luật

  Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV: Dành nhiều thời gian cho công tác xây dựng pháp luật

  Chiều 19/5, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo công bố dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Tại cuộc họp báo, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, theo thông lệ, tại kỳ họp đầu năm Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác xây dựng pháp luật. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.