Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới

15:19 - 13/10/2019

(Dân sinh) - Việt Nam vừa được vinh danh tại 4 hạng mục của Giải thưởng du lịch Thế giới lần thứ 26 gồm: Điểm đến hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019, và Thành phố Hội An được trao tặng danh hiệu “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019” vừa được tổ chức vào tối 12/10 tại Phú Quốc, với sự góp mặt của 300 doanh nghiệp hoạt động du lịch đến từ các quốc gia trong khu vực.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết, đây là giải thưởng rất đáng tự hào cho tất cả những người làm du lịch. Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 khẳng định vị thế du lịch nước ta trong khu vực và trên thế giới. Đây là cơ hội vàng để ngành Du lịch Việt Nam tăng cường công tác xúc tiến quảng bá mạnh mẽ trong thời gian tới. Những giải thưởng lần này cũng đã phần nào cho thấy những nỗ lực của ngành du lịch và các bộ ngành liên quan trong công tác xúc tiến quảng bá.

Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới  - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhận giải thưởng "Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á".

"Đặc biệt, đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được tổ chức danh giá tầm thế giới như WTA công nhận. Để đạt mục tiêu đó đều là thành quả xứng đáng của tất cả các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý du lịch các cấp, sự quan tâm của Chính phủ… Nhờ vậy, Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ du lịch khu vực và trên thế giới", Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh.

Theo ông Graham Cooke, người sáng lập WTA: "Ngành du lịch Việt Nam đang khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Kể từ năm 2010, lượng khách quốc tế đã tăng gấp 3 lần (15 triệu lượt khách), doanh thu ngành du lịch đạt 26,75 tỷ USD (2018)". 

Ông Graham Cooke cũng cho rằng, những giải thưởng đạt được hôm nay sẽ là bước đệm quan trọng để Việt Nam quảng bá mạnh mẽ về văn hoá, ẩm thực, điểm đến ra thế giới.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›