Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam: Đa dạng các quyền phụ nữ trong bối cảnh biến đổi khí hậu

20/06/2018 06:37

Việt Nam sẽ cùng các nước Bangladesh và Philippines giới thiệu dự thảo nghị quyết về quyền phụ nữ trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Ngày 18/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneve, Thụy Sỹ, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 38.

Việt Nam: Đa dạng các quyền phụ nữ trong bối cảnh biến đổi khí hậu - Ảnh 1Đại sứ Dương Chí Dũng

 

Khóa họp với sự tham dự của đại diện hơn 47 nước thành viên, hơn 100 nước quan sát viên, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ. Các Bộ trưởng Ngoại giao Anh, Tổng Thư ký Ủy ban tối cao về phân phối và di sản của Ca-ta phát biểu tại phiên khai mạc với tư các khách mời.

Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp này.

Sau phần đối thoại với Cao ủy Nhân quyền LHQ, Khóa họp sẽ tiếp tục làm việc đến hết ngày 06/7/2018, với chương trình nghị sự bao gồm các phiên đối thoại về các chuyên đề như quyền của phụ nữ, y tế, quyền giáo dục, nạn buôn người, di cư…. Khóa họp sẽ xem xét hơn 65 báo cáo của các cơ chế Liên Hợp Quốc về quyền con người, tổ chức các buổi làm việc chuyên đề. Đồng thời, Khóa họp cũng sẽ xem xét thông qua báo cáo cuối cùng của Cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát của 14 nước.

Dự kiến tại Khóa họp 38 này, hơn 30 dự thảo nghị quyết về các vấn đề đa dạng liên quan đến quyền con người sẽ được các nước giới thiệu và Hội đồng Nhân quyền xem xét, thảo luận và thông qua.

Việt Nam sẽ cùng các nước Băng-la-đét và Phi-líp-pin giới thiệu dự thảo nghị quyết về quyền phụ nữ trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Thanh Nhung

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.