Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam hoan nghênh Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại đối thoại

08/01/2018 22:03

Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ các biện pháp liên quan tới tình hình bán đảo Triều Tiên nhằm thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực.

Việt Nam hoan nghênh Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại đối thoại - Ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng 

 

Ngày 8/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước một số động thái nối lại đối thoại giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ các biện pháp liên quan tới tình hình bán đảo Triều Tiên nhằm thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực; kêu gọi các bên tiếp tục có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới”.
Quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đang ấm lên nhanh chóng trong những ngày đầu năm 2018. Từ bài phát biểu đầu năm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, hay đề xuất đối thoại từ phía Hàn Quốc cho đến việc Triều Tiên quyết định nối lại đường dây nóng liên lạc liên Triều, đã cho thấy những nỗ lực của cả hai bên trong việc hàn gắn quan hệ.

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.