Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất

20/05/2018 18:32

Kết quả nghiên cứu lần thứ hai về Chỉ Số Phát Triển Nữ Doanh Nhân của Mastercard (MIWE), Việt Nam đạt 65,5 điểm, xếp thứ 18. Các quốc gia nằm trong top đầu là New Zealand (74,2), Thụy Điển (71,3), Canada (70,9), Mỹ (70,8) và Singapore (69,2).

Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất - Ảnh 1

 

Ngoài ra, với tỷ lệ nữ doanh nhân tại Việt Nam chiếm 31.3%, Việt Nam xếp thứ 6 trong số các quốc gia có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất.

Nghiên cứu theo dõi sự phát triển và thành tựu của các nữ doanh nhân và chủ doanh nghiệp tại 57 quốc gia thuộc 05 vùng địa lý – Châu Á/TBD, Châu Âu, Châu Mỹ Latin, Trung Đông và Châu Phi, và Bắc Mỹ. Theo nghiên cứu, các nữ doanh nhân tại những quốc gia phát triển có vẻ có nhiều ưu thế phát triển hơn so với nữ doanh nhân tại những quốc gia đang phát triển. Họ có thể tận dụng nguồn lợi thế tốt hơn từ những cơ hội và nguồn lực, bao gồm khả năng tiếp cận vốn, các dịch vụ tài chính và các chương trình giáo dục.

“Chúng tôi hy vọng nghiên cứu này có thể là một lời nhắc nhở cho các chính phủ và tổ chức để họ tăng cường hỗ trợ cho các nữ doanh nghiệp tại tất cả các khu vực và lãnh thổ, từ việc tiếp cận tài chính tốt hơn cho đến việc giáo dục rộng rãi hơn”, Ann Cairns, Chủ tịch, Các thị trường quốc tế, Mastercard chia sẻ.

Top 10 quốc gia có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất

1. Ghana – 46,4%

2. Nga – 34,6%

3. Uganda – 33,8%

4. New Zealand – 33,0%

5. Úc – 32,1%

6. Vietnam – 31,3%

7. Ba Lan – 30,3%

8. Tây Ban Nha – 29,4%

9. Romania -28,9%

10. Bồ Đào Nha – 28,7%

CHÂU ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • UNFPA tại Việt Nam: Tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sỹ Phạm Anh Khoa

  UNFPA tại Việt Nam: Tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sỹ Phạm Anh Khoa

  Trước các thông tin cáo buộc ca sỹ Phạm Anh Khoa liên quan tới các hành vi quấy rối tình dục trong thời gian qua, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sỹ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đó là thông tin này được UNFPA gởi đi rộng rãi đến giới truyền thông vào ngày 14-5

 • Đà Nẵng: Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

  Đà Nẵng: Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

  UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025” trên địa bàn thành phố.

 • Ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

  Ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực và các hành vi có hại trên cơ sở giới từ góc nhìn của tổ chức xã hội" do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tài trợ.

 • Bình đẳng giới, tăng cơ hội cho phụ nữ: Một trong những trụ cột ưu tiên

  Bình đẳng giới, tăng cơ hội cho phụ nữ: Một trong những trụ cột ưu tiên

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh là diễn giả chính tại Lễ Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2018 diễn ra tại thành phố Sydney, Australia vào tối 26/4. Phó Chủ tịch nước khẳng định, bảo đảm bình đẳng giới, tăng cường cơ hội cho phụ nữ cần luôn được xem là một trong những trụ cột ưu tiên trong chính sách của các quốc gia.