Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam sẽ chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh GMS6 và tam giác phát triển CLV lần thứ 10

06/03/2018 07:04

Từ ngày 29 – 31/3/2018, Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 10 (CLV10) tại Hà Nội, đây là một trong ba sự kiện đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018.

Việt Nam sẽ chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh GMS6 và tam giác phát triển CLV lần thứ 10 - Ảnh 1

Hội nghị cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 9, năm 2016 tại Siem Riep Campuchia

 

Nhân dịp này, Việt Nam cũng sẽ chủ trì tổ chức Diễn đàn Thượng đỉnh Kinh doanh GMS lần thứ nhất để thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, các đối tác phát triển vào hợp tác GMS.

Sáng kiến hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng được khởi xướng từ năm 1992, gồm các nước thành viên Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc (hai tỉnh đại diện là Quảng Tây và Vân Nam). Trong thời gian qua, hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng đã được triển khai trên nhiều lĩnh vực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác phát triển giữa các nước tham gia.

Hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam được thành lập từ năm 1999 nhằm thúc đẩy sự phát triển khu vực các tỉnh biên giới 3 nước. Thời gian qua, hợp tác được đẩy mạnh, giúp thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa 3 nước, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tăng cường kết nối giữa ba nền kinh tế.

 

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Việt Nam sắp có thêm tỷ phú USD giàu nhất hành tinh?

  Việt Nam sắp có thêm tỷ phú USD giàu nhất hành tinh?

  Tạp chí Forbes sẽ chính thức công bố danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới vào ngày mai 6/3. Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, đại diện của Việt Nam ngoài 2 tỷ phú đã được xướng tên sẽ có thêm ít nhất một đại diện nữa lọt vào tốp tỷ phú giàu nhất thế giới. Ai sẽ là tỷ phú được Forbes xướng tên vào ngày mai?

 • Quảng Ngãi: Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng làm việc với Tập đoàn FLC

  Quảng Ngãi: Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng làm việc với Tập đoàn FLC

  Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng các Sở, ban ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với Tập đoàn FLC để thống nhất địa điểm cho Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

 • Đối thoại, lời giải cho những lùm xùm chung cư

  Đối thoại, lời giải cho những lùm xùm chung cư

  Khi những cuộc tranh chấp chung cư cuối 2017 chỉ mới lắng dịu thì những “ồn ào” khác lại tiếp tục nổi lên. Căn nguyên thì có nhiều nhưng lời giải chỉ có một: Đối thoại.

 • EU hỗ trợ 108 triệu Euro cung cấp điện cho nông thôn Việt Nam

  EU hỗ trợ 108 triệu Euro cung cấp điện cho nông thôn Việt Nam

  Sáng nay 27/2 tại Hà Nội, Ủy ban Châu Âu và Bộ Công Thương chính thức ra mắt Hợp phần Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Năng lượng EU – Việt Nam. Đây là một hợp phần hỗ trợ kỹ thuật cho công tác triển khai Chương trình Hỗ trợ Chính sách Ngành Năng lượng trị giá 108 triệu Euro của Liên minh Châu Âu. Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững cho khu vực nông thôn của Việt Nam và góp phần xây dựng một ngành năng lượng bền vững hơn qua việc khuyến khích hiệu quả năng lượng, năng lượng sạch và tái tạo đến toàn dân.