Việt Nam: Tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp trên thế giới trong ngành năng lượng mặt trời

10:55 - 26/09/2019
Việt Nam: Tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp trên thế giới trong ngành năng lượng mặt trời

Triển lãm về Năng lượng mặt trời Việt Nam 2019 thu hút nhiều khách thăm quan.

(Dân sinh) - Sự kiện về năng lượng tái tạo lần thứ 7 với tên gọi Triển lãm về Năng lượng mặt trời Việt Nam 2019 – Vietnam Solar Power Expo 2019 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội từ 25 - 29/9 đã thu hút 48 đơn vị trưng bày, hơn 300 doanh nghiệp tham dự. Đây là điểm đến kết nối, chia sẻ kiến thức và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Theo ông Tô Ngọc Sơn, Phó vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương), trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp lớn trên thế giới trong ngành năng lượng mặt trời và sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, nhà sản xuất và nhà thầu tham gia mạnh mẽ vào thị trường.

Là điểm đến đầu tư năng lượng mặt trời 'nóng nhất' khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam đã nhận được các dự án lắp đặt năng lượng mặt trời với công suất hơn 3GW sau khi Dự án Biểu giá điện hỗ trợ (FiT) đầu tiên được triển khai, với tổng công suất lắp đặt năng lượng mặt trời tăng trưởng hàng năm đạt hơn 1.000MW.

Bất chấp những thách thức phía trước, Việt Nam nhanh chóng trở thành thị trường trọng tâm được các doanh nghiệp lớn trong ngành năng lượng mặt trời trên khắp thế giới quan tâm và sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư, nhà phát triển, nhà sản xuất OEM và nhà thầu trong tương lai.

Việt Nam hiện đã có 82 dự án điện mặt trời với tổng công suất 4.460MW đã hòa vào lưới điện quốc gia và điện mặt trời chiếm khoảng 10% tổng sản lượng điện cả nước. Ngoài ra, khoảng 13 dự án đang được hoàn thành với tổng công suất 630MW, dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2019.

Cũng theo ông Sơn, thời gian qua, Chính phủ Việt Nam cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, hướng đến mục tiêu đưa năng lượng mặt trời trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước cần tận dụng tối đa cơ hội này để đầu tư, phát triển. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải định hướng kinh doanh theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp và bền vững.

Triển lãm về Năng lượng mặt trời Việt Nam 2019 bao gồm các hoạt động triển lãm quy mô lớn, các hội nghị, hội thảo kỹ thuật và diễn đàn kết nối dự án...

THANH NHUNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›