Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi Robotics quốc tế

04/12/2014 15:03

Cuộc thi Robotics quốc tế diễn ra vào ngày 30/11 tại Malaysia với chủ đề “Quản lý rác thải đô thị”. Ngoài Việt Nam và nước chủ nhà, tham dự cuộc thi năm nay còn có các đội tuyển xuất sắc đến từ Indonesia, Philippines, Singapore. Năm nay đoàn Việt Nam có 24 đội thi 

Cuộc thi Robotics quốc tế diễn ra vào ngày 30/11 tại Malaysia với chủ đề “Quản lý rác thải đô thị”. Ngoài Việt Nam và nước chủ nhà, tham dự cuộc thi năm nay còn có các đội tuyển xuất sắc đến từ Indonesia, Philippines, Singapore.

 

Đội thi đến từ Việt Nam đang tham gia cuộc thi Robotics

Năm nay đoàn Việt Nam có 24 đội thi (9 đội sơ cấp, 12 đội trung cấp và 3 đội cao cấp), đến từ Hà Nội (8 đội), TP HCM (14 đội) và Đà Nẵng (2 đội), được tuyển chọn từ cuộc thi Robotics  trước đó. Kết quả, đoàn Việt Nam giành tới 7 giải thưởng của cuộc thi, với một giải nhất hạng sơ cấp (trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm), một giải nhì hạng cao cấp (Trường Nguyễn Tất Thành), ba giải Distinction (các đội đến từ trường TH Đoàn Thị Điểm, TH Giồng Ông Tố) và hai giải Excellence, (trường Đoàn Thị Điểm và TH Lê Ngọc Hân). Đóng góp vào thành công chung của đoàn Việt Nam có thành tích đáng nể của Hà Nội, với 5 đội đạt giải/8 đội dự thi.


Cuộc thi Robotics Cấp quốc tế được tổ chức thường niên hàng năm, dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi. Sự kiện này mang tính giáo dục cao, tạo cho trẻ em một sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin cũng như nền tảng khoa học tiến tiến, qua đó truyền cảm hứng sáng tạo, khuyến khích tinh thần đồng đội để các em phấn đấu, mang vinh dự về cho bản thân, đồng đội và nhà trường. Năm 2014 là lần thứ 5 cuộc thi này được tổ chức và là năm thứ 2 Việt Nam tham dự cuộc thi.


H. Lê

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Doanh nghiệp Việt “đá thuê trên sân nhà”

  Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Doanh nghiệp Việt “đá thuê trên sân nhà”

  Việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là một xu hướng tất yếu, tuy nhiên vì quá chung chung và ôm đồm nên hầu như các chính sách ưu đãi phát triển CNHT có hiệu quả không lớn.

 • Xuất khẩu cuối năm: Lợi thế ít, rào cản nhiều

  Xuất khẩu cuối năm: Lợi thế ít, rào cản nhiều

  Đến nay, theo Bộ Công Thương, nhiều mặt hàng xuất khẩu  chủ lực đã gần chạm đích so với kế hoạch đề ra đầu năm, đặc biệt một số lĩnh vực được dự báo tăng trưởng khá ở mức 10\% trở lên. Điều này cho thấy, nhu cầu tiêu dùng ở các thị trường nhập khẩu lớn đang vào thời điểm tăng trưởng mạnh, là cơ hội để một số ngành, hàng xuất khẩu chủ lực bứt phá.

 • Khó quản lý người nghiện ma túy

  Khó quản lý người nghiện ma túy

  Tính đến  tháng 9/2014, cả nước có trên 204.377 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và 142 trung tâm cai nghiện. Theo Luật Xử lý vi phạm hành chính, từ ngày 1/1/2014, việc áp dụng biện pháp đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc phải do Tòa án nhân dân (TAND) quyết định. Tuy nhiên cho tới nay, 63 tỉnh, thành trên cả nước mới đưa được 33 người vào trung tâm cai nghiện. Số  người nghiện tại cộng đồng tăng và chưa được quản lý chặt chẽ là nguyên nhân tạo bất ổn về an ninh, trật tự xã hội, gây bức xúc cho người dân.

 • Khởi quay phim về cuộc sống người Nhật tại Hà Nội

  Khởi quay phim về cuộc sống người Nhật tại Hà Nội

  Đây là bộ phim hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản vừa được bấm máy vào ngày 31/11, dự kiến đóng máy vào ngày 31/12 tại Hà Nội, Hòa Bình và Ninh Bình, với câu chuyện hai mẹ con người Nhật tới Việt Nam sinh sống và tại đất nước xinh đẹp này, họ được được chứng kiến rất nhiều câu chuyện xúc động về tình người.