Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam và Australia đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch-Khách sạn

29/03/2019 13:55

Vào ngày 3/4 tại Hà Nội và 4 / 4 tại TPHCM, Chương trình “Sáng kiến Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch-Khách sạn Việt Nam-Australia 2019” sẽ diễn ra. Đây là diễn đàn cho các tổ chức đào tạo và các tổ chức ngành của Việt Nam và Australia trao đổi chuyên môn và tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

Việt Nam và Australia đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch-Khách sạn - Ảnh 1

 

Trong chương trình này, phái đoàn sẽ có nhiều hoạt động phong phú, bao gồm gặp gỡ các cơ quan đại diện chính phủ nhằm tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia, phiên thảo luận dành cho các tổ chức Việt Nam và Australia trao đổi các mô hình hợp tác sáng tạo, tìm hiểu cơ hội hợp tác và kết nối doanh nghiệp.

“Australia tự hào chia sẻ với Việt Nam những thế mạnh trong giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch và khách sạn vì sự triển nhanh và bền vững của ngành Du lịch Việt Nam.” - Bà Yvonne Chan, Tham Tán Thương Mại Cấp Cao, Đại Sứ Quán Australia khẳng định, 

Theo Báo Cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới năm 2017, Việt Nam đứng trong Top 20 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới. Đến năm 2025, ngành du lịch dự kiến đóng góp trên 10% GDP và mang lại thu nhập cho 6 triệu lao động. Theo Tổng cục Du lịch, để đạt mục tiêu này ngành du lịch cần hơn 40.000 lao động mỗi năm, đặc biệt là lao động có tay nghề và chuyên môn. 

Du lịch và Khách sạn là ngành kinh tế quan trọng của Australia. Ngành du lịch của Australia được xếp hạng thứ 7 về năng lực cạnh tranh trên bảng Chỉ số cạnh tranh du lịch của Diễn đàn Kinh tế Thế giới và được xếp hạng thứ 7 toàn cầu về doanh thu du lịch trong năm 2017.

Mặc dù Australia được hưởng lợi từ tài nguyên thiên nhiên, sản phẩm và trải nghiệm du lịch, sự phát triển của ngành du lịch còn được dựa trên nhiều yếu tố khác. Australia có chuyên môn hàng đầu thế giới trên toàn bộ chuỗi cung ứng ngành du lịch, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Australia có đến 10 trường đại học nằm trong danh sách top 50 trường đại học chuyên ngành Quản lý Nhà hàng-Khách sạn và Du lịch của Bảng xếp hạng các trường Đại học xuất xắc nhất thế giới năm 2018, cùng với hệ thống giáo dục nghề nghiệp và văn bằng được đánh giá cao trên toàn cầu.

Các tổ chức giáo dục và đào tạo của Australia có chuyên môn cao trong việc trang bị cho người lao động những kỹ năng và kiến thức cần thiết để phục vụ khách hàng toàn cầu ngày càng tinh tế hơn. Điều này rất quan trọng vì một lực lượng lao động được đào tạo chuyên nghiệp hơn sẽ khiến du khách hài lòng hơn, chi tiêu nhiều hơn và quan trọng nhất, thu hút được du khách quay trở lại.

Nhân dịp này, Australia  sẽ giới thiệu báo cáo mới nhất về Năng lực đào tạo ngành Du lịch-Khách sạn Australia. Báo cáo giới thiệu về năng lực chuyên môn cũng như các ví dụ điển hình trong đào tạo và giáo dục ngành Du lịch-Khách sạn cho các trường, công ty và tổ chức trên toàn thế giới.

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Yên Bái: Mở 403 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Yên Bái: Mở 403 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Năm 2018, toàn tỉnh Yên Bái đã đào tạo nghề cho 41.182 người, trong đó có 32.500 lao động nông thôn (LĐNT).

 • Đào tạo nghề: Chú trọng đầu ra

  Đào tạo nghề: Chú trọng đầu ra

  Tập trung cho giáo dục nghề nghiệp là một trong 3 khâu đột phá được ngành LĐ-TB&XH đặt ra trong năm 2019. Theo đó sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp hiệu quả, đồng bộ phục vụ công tác tuyển sinh đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, ổn định về đầu ra cho người học.

 • Hàn Quốc hỗ trợ thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 /2019

  Hàn Quốc hỗ trợ thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 /2019

  Ngày 18/2/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có buổi làm việc với ông Ha Sangjin, đại diện Bộ Lao động Hàn Quốc và ông Lee Kab Seung chuyên gia nghề Công nghệ Hàn về việc hỗ trợ Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019. Tham dự buổi làm việc có ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo Vụ Kỹ Năng nghề, đại diện Văn phòng thuộc Tổng cục.

 • Hà Nội: Chỉ đào tạo nghề cho lao động nông thôn khi có “đầu ra”

  Hà Nội: Chỉ đào tạo nghề cho lao động nông thôn khi có “đầu ra”

  Liên sở NN&PTNT - LĐ-TB&XH đề xuất năm 2019, đào tạo nghề cho 15.615 lao động nông thôn. Trong đó: Nghề nông nghiệp 9.060 người; nghề phi nông nghiệp 6.555 người.