Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Việt Nam và Trung Đông tăng cường hợp tác thương mại

12/05/2018 06:58

Ngày 11/5 tại TP HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với công ty MIG và RELAM - DUBAI tổ chức: “Diễn đàn thương mại Việt Nam và Trung Đông”, thu hút hơn 150 lãnh đạo các Hội, Hiệp hội địa phương và ngành nghề cùng lãnh đạo Tập Đoàn và Doanh nghiệp của cả 2 nước.

Việt Nam và Trung Đông tăng cường hợp tác thương mại - Ảnh 1Diễn đàn thu hút hơn 150 doanh nghiệp 

Tham dự diễn đàn có ngài Obaid al dhaheri - Đại Sứ UAE tại Việt Nam, ông Trịnh Vinh Quang - Đại Sứ Việt Nam tại UAE, ông Lê Thái Hà đại diện Bộ Công thương.

Diễn đàn nhằm tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghiệp và đầu tư mở ra nhiều cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Đặc biệt, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc nhau và phát triển mối quan hệ thương mại, đầu tư trong nhiều nghành khác nhau như: đầu tư, công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất, năng lượng, viễn thông, thủy sản, xây dựng, vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp tiềm năng khác của Việt Nam và Trung Đông.

 

Việt Nam và Trung Đông tăng cường hợp tác thương mại - Ảnh 2Thảo luận chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp


Phát biểu tại Diễn đàn, ông Lê Thái Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á-Châu Phi, Bộ Công Thương đã đưa ra một bức tranh khái quát về tình hình kinh tế và môi trường đầu tư, giao thương và Kim ngạch thương mại của VN – Trung Đông;  Tình hình giao thương và Kim ngạch thương mại VN –  Ấn Độ; Văn hóa giao tiếp và truyền thống của Trung Đông.

Ông Hà cho biết, trong những năm qua Việt Nam luôn xuất siêu sang Trung Đông với cơ cấu mặt hàng XNK có tính bổ sung cho nhau. Tính riêng năm 2017 tổng kim ngạch XNK Việt Nam – Trung Đông đạt gần 12 tỷ đô la, trong đó, XK chiếm gần 9 tỷ đô la, và hiện tiềm năng tại thị trường Trung Đông vẫn còn rất lớn.

 

Việt Nam và Trung Đông tăng cường hợp tác thương mại - Ảnh 3

Việt Nam và Trung Đông tăng cường hợp tác thương mại - Ảnh 4

Nhân dịp này, công ty MIG và công ty RELAM đã chính thức công bố thành lập và giới thiệu về TRADE-HUB (T-HUB: “The hub of your trade services”) tại Việt Nam. T-Hub sẽ là nơi liên kết và kết nối Doanh nghiệp với Doanh nghiệp thông qua hệ thống chợ trực tuyến và sự kiện giao lưu - thương mại.   

Qua đó, công ty MIG và công ty RELAM đã tiến hành nghi thức ký kết hợp tác 3 hợp đồng: Công ty Relam và MIG Holdings triển khai T-HUB; Công ty Relam và MIG Holdings về việc đại điện và quản lý Quỹ Đầu tư Tài chính của Relam tại Việt Nam; Công ty Relam và MIG Management (Công ty tư vấn và quản lý thuộc MIG holdings) về việc đai diện và quản lý Quỹ đầu tư vào các Start up  Công nghệ

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Những "phú ông" ngân hàng Việt

  Những

  Kết thúc mùa báo cáo tài chính quý 1/2018, hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam nổi lên nhiều "phú ông" về quy mô vốn tích lũy.

 • Những chàng trai Ê Đê giữ sắc màu thổ cẩm

  Những chàng trai Ê Đê giữ sắc màu thổ cẩm

  Trong thời kỳ kinh tế thị trường, kinh tế hàng hóa đã phát triển ở trình độ cao, hàng hóa phong phú, việc bảo tồn và phát huy nghề dệt thổ cẩm truyền thống không chỉ góp phần gìn giữ văn hóa cổ truyền dân tộc mà còn có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế địa phương.

 • Giá muối rớt thảm, diêm dân Phú Yên gặp khó

  Giá muối rớt thảm, diêm dân Phú Yên gặp khó

  Điệp khúc được mùa mất giá một lần nữa khiến đời sống diêm dân tại tỉnh Phú Yên rơi vào cảnh khó khăn, khi giá muối thời điểm hiện tại chỉ còn 600 đồng/kg.

 • Vì sao Formosa nằm ngoài danh sách thanh tra năm 2018?

  Vì sao Formosa nằm ngoài danh sách thanh tra năm 2018?

  Trong danh sách doanh nghiệp thanh tra môi trường năm 2018 không có Formosa Hà Tĩnh - doanh nghiệp gây ra sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền trung.