Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vietcombank thông báo dừng tăng phí rút tiền nội mạng

11/07/2018 12:03

Vietcombank đã chính thức phát đi thông điệp khẳng định chưa tăng phí rút tiền nội mạng như đã thông báo ngày 7/7/2018.

 

Trước đó, vào ngày 7/7, Vietcombank thông báo sẽ áp dụng biểu phí mới dành cho dịch vụ thẻ kể từ ngày 15/7.

Vietcombank thông báo dừng tăng phí rút tiền nội mạng - Ảnh 1Vietcombank chưa tăng phí rút tiền nội mạng.

 

Theo nội dung thông báo, phí rút tiền mặt ATM trong hệ thống của Vietcombank sẽ tăng từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng/giao dịch (đã bao gồm VAT). Phí rút tiền ngoại mạng của chủ thẻ Vietcombank tại ngân hàng khác vẫn áp dụng là 3.300 đồng/giao dịch. Phí chuyển khoản khác hệ thống ngân hàng là 5.500 đồng/giao dịch trên máy ATM.

Vào tháng 3/2018, Vietcombank đã từng điều chỉnh phí một loạt dịch vụ. Cụ thể, Vietcombank đã tăng phí SMS Banking từ 8.800 đồng/tháng lên 11.000 đồng/tháng. Phí chuyển tiền cùng hệ thống qua Mobile Banking 2.200 đồng/giao dịch, thay vì miễn phí cho khách hàng.

Không chỉ Vietcombank mà các 3 ngân hàng khác như Vietinbank, Agribank, BIDV cũng đồng loạt thông báo tăng phí rút tiền ATM. Hiện 4 ngân hàng : Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV chiếm 63% thị phần thẻ đang lưu hành trên thị trường.

Trong khi đó, một số ngân hàng khác như: VPBank, TPBank, Techcombank... đang áp dụng chính sách miễn phí khi rút tại các ATM cùng hệ thống.

Ngay sau khi các “ông lớn” quyết định tặng phí rút tiền nọi mạng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức "tuýt còi".

Theo quan điểm của NHNN, các ngân hàng phải minh bạch hóa thông tin trước khi tăng phí rút tiền ATM nội mạng. Không được đưa thông tin quá đường đột đến người tiêu dùng. Đây là lần thứ hai NHNN yêu cầu các ngân hàng tạm thời chưa tăng phí rút tiền nội mạng trong vòng hai tháng trở lại đây.

"Các ngân hàng cần thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp. Vừa qua, sau khi có thông tin 4 ngân hàng lớn cùng tăng phí, dư luận đã đặt ra hàng loạt câu hỏi, chẳng hạn như vừa qua lợi nhuận ngân hàng rất cao. Mức tăng như vậy có nhiều không, tại sao tăng... Khi chưa có sự đồng thuận của người dân thì chưa thể tăng phí ở thời điểm này", đại diện NHNN cho hay.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Người Hà Nội lớn bé thích thú cắt tóc kiểu ông Trump, ông Un Người Hà Nội lớn bé thích thú cắt tóc kiểu ông Trump, ông Un
Chào mừng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra tại Hà Nội, một cửa hàng cắt tóc đã có chương trình cắt kiểu tóc miễn phí của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, thu hút hàng trăm lượt khách đến cắt tóc mỗi ngày.